แอปเปิลเปิด “Official Apple (Online) Store ประเทศไทย” จ่ายเงินโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต!, ผ่อน 0% 10 เดือนได้, ไม่มีค่าส่งขั้นต่ำอีกต่อไป

เมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ปรับหน้าเว็บ Apple Online Store ประเทศไทยใหม่หมด ใช้เวลานานมากจนน่าสงสัยว่า นอกจากวางขาย iPad Air 2 กับ iPad mini 3 รุ่น Wi-Fi แล้ว จะมีอะไรเพิ่มเติมมาบ้าง แล้วของเด็ดจาก Apple ที่ให้ลูกค้าชาวไทยก็มาแบบจัดเต็มมากดังนี้ 

apple_online_store_thailand

หน้าร้านของ Apple Online Store เพิ่มคำตอบรับภาษาไทย และเมนูไทย ที่เน้นชัดๆ ว่า “เราพูดภาษาเดียวกัน” ต่างจากหน้าเว็บของเดิม ที่ภาษาไทยกับอังกฤษจะปนๆ กัน (แต่ภาษาอังกฤษเป็นหลัก) 

apple_online_store_th_educational_price

จุดต่อมาที่เปลี่ยนไปคือ ช่องเลือกรุ่น ความจุ ราคา จะมีระบุไว้ชัดเจนว่า “แบ่งชำระแบบผ่อนได้” ซึ่ง Apple รองรับกับบัตรเครดิต ซิติแบงค์ / ธนาคารกรุงเทพ / KTC / ธนาคารธนชาต และ ธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่อนด้วยดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน / 6 เดือน และ 10 เดือน (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของธนาคารนั้นๆ) และไม่มีค่าส่งขั้นต่ำอีกต่อไป

apple_online_store_th_payments

 

อีกช่องทางที่ทำให้คนซื้อ Apple Online Store ประเทศไทยมีทางเลือกมากขึ้น คือการจ่ายเงินสดกับบริการชำระเงินผ่าน Big C / Just Pay / True Money / ไปรษณีย์ไทย / Tesco Lotus และ FamilyMart ได้ โดยพิมพ์ใบสั่งซื้อไปจ่ายเงินได้ภายในเวลาที่กำหนด ทั้งนี้หน้าเคาท์เตอร์จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมตามแต่ละช่องทางที่ให้บริการ

ความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน Apple Online Store ประเทศไทยครั้งนี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีว่า Apple จริงจังกับตลาดประเทศไทยมากขึ้นอีกก้าวแล้ว ทีมงานเองก็รอวันที่ Apple เข้ามาทำตลาดเต็มตัวในประเทศไทย แล้วอะไรๆ หลายๆ อย่าง จะดีกว่านี้อีกแน่นอนครับ 


ที่มา: Official Apple Store ประเทศไทย, Official Apple Store ประเทศไทย เพื่อการศึกษา


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] นับตั้งแต่ “Apple Online Store ภาษาไทย” นับวันเราเริ่มเห็นอะไรไทยๆ จาก […]