ซาบซึ้ง.. สตูดิโอ PIXAR ปลูกต้นไม้อุทิศแด่ Steve Jobs ผู้ล่วงลับ

คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องบอกว่าผู้ร่วมก่อตั้งและอดีต CEO ของ Apple อย่าง Steve Jobs นั้น มีบทบาทในสตูดิโอภาพยนตร์แอนิเมชันชื่อดังอย่าง PIXAR เป็นอย่างมาก เพราะ Steve Jobs เข้าไปช่วยเหลือ PIXAR ตั้งแต่ช่วงที่สตูดิโอยังกระท่อนกระแท่นอยู่ จนมีภาพยนตร์อย่าง Toy Story ออกมา ก็ทำให้บริษัทเติบโต และมีชื่อใน Box Office มาจนถึงทุกวันนี้

ปกติแล้ว John Lasseter, CCO หรือหัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของ Pixar มักจะให้เครดิต Steve Jobs ในการที่เขาช่วยกระตุ้นให้ทีมงานสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาได้อยู่เสมอ แต่หลังจากที่ Jobs จากโลกนี้ไปในเดือนตุลาคม ปี 2011 ที่ผ่านมา ทาง PIXAR ก็ได้นำชื่อของ Jobs มาตั้งเป็นชื่ออาคารสำนักงานใหม่ว่า “The Steve Jobs Building” และยังปลูกต้นไม้พร้อมป้ายอุทิศแด่ Jobs ไว้ข้าง ๆ อาคารด้วยเช่นกัน

 

ชมภาพต้นไม้ต้นนั้นได้ด้านล่างครับ

(ต้นไม้ที่อุทิศแด่ Steve Jobs)

(แผ่นป้ายใต้ต้นไม้ ใจความว่า “ด้วยรักและกตัญญู อุทิศแด่ Steve Jobs คู่หู, ที่ปรึกษา, และเพื่อนของเรา”)

(สำนักงานแห่งใหม่ของ Pixar Animation Studios ที่ตั้งชื่อตาม Steve Jobs)

นอกจากต้นไม้นี้แล้ว ทาง PIXAR ยังได้รำลึกถึง Steve Jobs ผ่านทาง End Credit ท้ายภาพยนตร์เรื่อง Brave ในปีที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน ชมคลิปได้ด้านล่างครับ

ถึงแม้ว่าแผ่นป้ายนั้นจะไม่โดดเด่นเท่าชื่ออาคาร แต่เมื่อทุกคนได้เห็นสิ่งที่ PIXAR อุทิศให้แด่ Steve Jobs ก็ต้องตื้นตันไปตาม ๆ กัน ต้นไม้ต้นนั้นจะโดดเด่นและเป็นสัญลักษณ์ที่ PIXAR เลือกที่จะบอกตนเองว่า ที่มีวันนี้ได้ ก็เพราะ Steve Jobs นั่นเอง ซึ้งจริง ๆ


ที่มา: The Pixar Times


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke