[ลือ] Apple จะวางขาย Apple Watch รุ่นปกติที่ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท ส่วนรุ่น Edition สีทอง ราคาเหยียบ 120,000 บาท!

ย้อนกลับไปงานเดือนกันยายนที่ Apple เปิดตัว Apple Watch ออกมาทั้งหมดสามรุ่น แต่สิ่งที่ Apple ไม่ได้บอกในวันนั้น คือราคาจำหน่ายจริงๆ ซึ่งบอกไว้แค่ว่าเริ่มต้นที่ 349 เหรียญสหรัฐฯ (หรือเงินไทยประมาณหมื่นนิดๆ) ซึ่งเป็นราคาของ Apple Watch Sport แต่ก็ยังไม่ได้บอกราคาในอีกสองรุ่น คือรุ่น Apple Watch ปกติ และ Apple Watch Edition แต่ล่าสุด ตอนนี้เริ่มมีรายงานถึงการตั้งราคาของ Apple Watch ออกมาแล้ว และราคานั้นอาจจะเหยียบถึง 120,000 บาทเลยทีเดียว!

โดยเว็บไซต์ MacRumors ระบุว่า จากข้อมูลของเว็บไซต์ iGen.fr ที่เคยทายราคาของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้ถูกต้องแบบเป๊ะๆ นั้น เริ่มมีการเปิดเผยราคาของ Apple Watch ในอีกสองรุ่นที่เหลือ คือ Apple Watch Stainless Steel หรือ Apple Watch ตัวปกติจะมีราคาเริ่มต้นที่ 500 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 15,000 บาท และ Apple Watch Edition หรือรุ่นที่ทำจากทองคำแท้นั้น ราคาอาจจะสูงมากจนถึงราวๆ 4,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 120,000 บาทเลยทีเดียว!

ซึ่งราคาดังกล่าวถือว่าเป็นราคาที่ Apple ไม่ได้ตั้งเพื่อชนกับตลาดสมาร์ทวอทซ์โดยตรง แต่เป็นการตั้งราคาเพื่อชนกับตลาดนาฬิกาแฟชั่นโดยตรง โดยที่ Apple Watch จะเปรียบเสมือนเป็นนาฬิกาธรรมดาตัวหนึ่ง แต่ในขณะที่ตัวมันเองก็มีความเป็นสมาร์ทวอทซ์อยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้น Apple Watch จึงน่าจะตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาหรู แต่ก็ต้องการสมาร์ทวอทซ์เพื่อใช้งานได้ดีที่สุดด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้มีการคาดว่า Apple น่าจะเริ่มวางขาย Apple Watch อย่างเป็นทางการหลังวันตรุษจีนผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ราคาน่าจะมีการประกาศออกมาก่อนที่จะถึงวันขายจริงครับ


ที่มา: Gigaom


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke