ไปอีกหนึ่ง… Christian Bale ถอนตัวออกจากบท Steve Jobs ของ Sony Pictures ซะแล้ว หลังคิดดีๆ แล้วพบว่าบทไม่เหมาะสมกับตัวเอง

งานนี้ร้องอ้าวกันเลยทีเดียว หลังจากที่มีข่าวว่าพ่อแบทแมน Christian Bale จะรับเล่น Steve Jobs ออกมาจากปาก Aaron Sorkin ได้ไม่นาน แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาบอกว่า ได้ขอถอนตัวออกจากโปรเจคท์นี้เรียบร้อยแล้ว หลังอ่านๆ บทคร่าวๆ แล้วพบว่า “มันไม่ใช่”

แหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนของ The Hollywood Reporter เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ Christian Bale ได้ขอเข้าพบ Sony Pictures, Danny Boyle และ Aaron Sorkin เป็นการด่วน เพื่อแจ้งให้สามหัวหลักทราบว่า เขาตัดสินใจที่จะไม่รับบทนี้ หลังจากที่พิจารณาดีๆ แล้ว พบว่าบทไม่ค่อยเหมาะสมกับตัวเองอย่างมาก เลยตัดสินใจแบบนี้ออกไป

ทั้งนี้บทของ Christian Bale จะถูกแบ่งออกเป็นสามช่วงตามที่ Aaron Sorkin ได้เขียนเป็นบทภาพยนตร์ร่วมกับ Steve Wozniak มา ซึ่งจะประกอบไปด้วยช่วงที่เล่าถึงชีวิตในวัยเด็กของ Steve Jobs และจะเข้ามาเล่าถึงช่วงที่ Jobs เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่าง Mac รุ่นแรก, NeXTcube และ iPod ซึ่งบทจะแสดงมุมของ Jobs ที่ไม่เคยได้เห็นจากที่ไหนมาก่อน และจะเล่าถึงเบื้องหลังการพัฒนา ไปจนถึงเบื้องหลังของงานเปิดตัวเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การถอนตัวของ Christian Bale ค่อนข้างส่งผลลบแก่ Sony Pictures มาก เนื่องจาก Sony Pictures และ Danny Boyle ต้องหานักแสดงหลักใหม่ และทั้งนี้มีตัวเต็งว่า Sony อาจจะกลับไปกล่อมให้ Leonardo DiCaprio กลับมารับบทนี้อีกครั้ง แต่ที่แน่ๆ คือตอนนี้ Danny Boyle ต้องเลื่อนการเปิดกล้องออกไปก่อนในที่สุดครับ


ที่มา: The Hollywood Reporter


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke