เก็บตกบรรยากาศวันรับเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus วันแรกของทุกเครือข่าย จัดงานน่ารักๆ จิ้มลิ้มกันทั้งนั้น

เมื่อวานนี้ (31 ตุลาคม) หลายๆ ก็คงจะทราบกันแล้วว่าเป็นวันที่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้ฤกษ์วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทีมงานเราก็เลยลงพื้นที่ไปเก็บบรรยากาศงานต่างๆ พร้อมวิธีและขั้นตอนการรับเครื่องมาฝากกันเล็กน้อยครับ ^^

 

AIS

ais-iphone6-3

AIS ปีนี้ไม่ได้จัดงานใหญ่เหมือนทุกๆ ปี แต่เลือกให้ผู้จองเข้าไปรับสินค้าที่ช็อปได้โดยตรง บรรยากาศตามสาขาต่างๆ คงไม่ครึกครื้นเท่าสาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ที่งานนี้ AIS มีการระดมทัพดารา นำโดย เจมส์-จิรายุ คนเดิม และยังได้จัด Live Broadcast ให้ได้รับชมกันผ่าน YouTube ด้วยแหละครับ

ในส่วนของขั้นตอนการรับเครื่องของ AIS นั้นก็สบายๆ ง่ายๆ ครับ เพียงแค่แสดงบัตรประชาชน รับบัตรคิว เลือกโปรโมชัน เซ็นต์สัญญา จ่ายค่าเครื่อง ตรวจสอบเครื่องและรับของสมนาคุณก่อนออกจากพื้นที่ เพียงเท่านั้นครับ คุณก็จะได้ iPhone 6 มาเชยชมกันแล้ว

ais-iphone6-4

 

dtac

IMG_7645

dtac ปีนี้มาในธีมงาน “6-pack upgrade” จัดกันเน้นๆ กับกล้ามท้อง 6 ลูก ที่สื่อถึงสิทธิพิเศษ 6 อย่างที่ dtac ได้ขนมาให้ลูกค้าได้ยิ้มแย้ม และรู้สึกสนุกสนานตลอดงาน มีของว่างและน้ำดื่มให้บริการที่เวที แถมยังมีการเชิญวิทยากรต่างๆ มาให้คำแนะนำในการใช้งานอย่างไม่ขาดสาย (เมื่อวานนี้เป็น อ.ศุภเดช คุณหนุ่ย พงษ์สุข และพี่หลามจิ๊กโก๋ไอที จากรายการเดอะรีวิวเว่อร์) นอกจากนั้นยังมีการจัดให้พนักงานออกมาเต้นโชว์ทุกๆ หนึ่งชั่วโมงเพื่อสร้างสีสันไปทั่วพื้นที่อาคารสำนักงานจามจุรีสแควร์กันด้วย ส่งท้ายงานด้วยสิทธิพิเศษระดับไฮคลาสอย่างการจัด UBER ให้ไปส่งถึงบ้านได้ฟรีอีกด้วยแหละครับ

IMG_7622

ขั้นตอนการรับเครื่องของ dtac ก็เรียบๆ ง่ายๆ เหมือน AIS ครับ คือเลือกจังหวัดไหน ก็ไปเอาตามจังหวัดนั้น แต่หลักๆ ที่จามจุรีสแควร์ จะเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่จุดลงทะเบียนด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ (ตรงจุดรับ-ส่ง) เพื่อตรวจเอกสาร แล้วเมื่อตรวจเอกสารเสร็จ พนักงานก็จะเรียกคิวเข้ารับบริการ ซึ่งก็มีตั้งแต่การเซ็นต์สัญญา ตรวจสอบเครื่อง จ่ายเงิน และรับของแถม ณ จุดบริการเดียว และเมื่อเสร็จแล้ว ก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับ dtac ได้ โดยมีฐานกิจกรรมให้ร่วมเล่น 6 จุด เพื่อรับของที่ระลึกจาก dtac ติดไม้ติดมือก่อนกลับ

ภายในบริเวณงานยังมีพื้นที่ขายอุปกรณ์เสริม และจุดรับติดฟิล์มกันรอยที่หน้า dtac hall จามจุรีสแควร์เพิ่มเติมด้วย ซึ่งลูกค้าคนใดที่สนใจก็สามารถเลือกชมและใช้บริการได้ตามสะดวก

ถ้าอยากกลับบ้านแล้ว ก่อนกลับให้ติดต่อที่บูธ UBER by dtac Reward Xtra เพื่อรับสิทธิ์ในการนั่ง UBER กลับบ้านฟรี โดยที่พนักงานของ dtac จะให้คำแนะนำในการใช้งานอย่างครบครัน และมีการกดเรียกรถให้ในครั้งแรกที่ใช้งาน จากนั้นให้กลับไปยืนรอรถ UBER ที่จุดเริ่มต้น เพื่อนั่งรถ UBER กลับบ้านครับ

IMG_0138

 

 

TrueMove H

true-iphone6

งานปีนี้ทรูมาแปลกนิดนึง ตรงที่พื้นที่งาน หรือ TrueMove H 4G Hall ที่ตั้งอยู่ที่ CentralWorld ชั้น 2 โซนฟอรั่ม (บีทูเอสเก่า) นั้น จะสามารถเข้าไปได้เฉพาะลูกค้าที่จองเครื่องกับผู้ติดตามเท่านั้น แต่บรรยากาศงานภายในก็เรียบง่ายสบายๆ สไตล์ทรู และยังมีการเทคแคร์ที่ดีจากพนักงาน IT Friends กันอย่างถ้วนหน้า

IMG_0140

เมื่อเข้ามาในงาน เราจะได้รับการประทับตราตรงข้อมือเพื่อเข้า-ออกพื้นที่ได้อย่างอิสระ เริ่มต้นจะเป็นการตรวจเอกสารและยืนยันสิทธิ์ จากนั้นพนักงาน IT Friends จะเข้ามาแจ้งรายละเอียดว่าเราจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง ซึ่งจะมีตัวเลือกให้สองตัวเลือก คือเปิดเบอร์ใหม่คู่กับแพ็คเกจ หรือใช้เบอร์เดิมผูกสัญญาใช้งานต่อ เมื่อตกลงแล้วพนักงาน IT Friends จะยืนยันในการสั่งจองเครื่อง และพาเราไปนั่งเล่นในโซนนั่งรอ โดยที่ในโซนนั่งรอจะมีบริการเครื่องดื่มจาก True Coffee ฟรีให้กับผู้จอง และ 100 คิวแรกของแต่ละรอบจะได้รับขนมกล่องจากร้าน Paul Bakery ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีอีกด้วย

IMG_0146

เมื่อเข้าไปในโซนนั่งรอ จะมีการเรียกคิวขึ้นไปยังชั้น 3 ทีละ 10 คิว เพื่อดำเนินการจ่ายเงิน ตรวจสอบ และรับเครื่องเป็นการต่อไปครับ และเมื่อเสร็จแล้วก็มีจุดบริการอุปกรณ์เสริมอยู่ด้านบนสำหรับคนที่สนใจด้วย ส่วนทางออกก็จะใช้ทางออกชั้น 3 ไปเลยครับ

IMG_0149

 

ปีนี้อาจจะเป็นปีที่ไม่ค่อยคึกคักเหมือนปีที่แล้วมากนัก เพราะด้วยจำนวนรุ่นที่เพิ่มมากขึ้น บวกกับช่องทางการจำหน่ายที่เพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี แต่เชื่อว่าด้วยสปิริตในการขาย iPhone ของแต่ละเครือข่ายแล้ว ปีหน้า กับ iPhone รุ่นหน้า เราคงจะได้เห็นการจัดงานแบบนี้เพื่อเรียกสีสันกันตั้งแต่ยกแรกอีกแน่นอนครับ

สำหรับปีนี้ คนที่ได้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มาครอบครองกันแล้วนั้น คงต้องบอกคำว่า ขอแสดงความยินดีกับมือถือใหม่ด้วยนะครับ ^^


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke