อดีตหัวหน้าฝ่าย Android บอกเอง iPhone 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบได้สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ย้อนกลับไปงานเปิดตัว iPhone 6 อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายๆ คนที่ได้เห็น iPhone 6 ตัวจริงนั้นคงจะมีความคิดในหัวกับดีไซน์ที่ดูเหมือนจะยังไม่เสร็จ หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่สำหรับผู้ใช้อีกบางกลุ่มนั้น กลับมองว่างาน iPhone 6 นั้นออกมาสมบูรณ์แบบกว่า iPhone 5 เห็นๆ ซึ่งหนึ่งในคนที่เห็นด้วยนั้นก็คืออดีตหัวหอกของ Android คนนี้นี่เอง

Hugo Barra อดีตหัวหน้าฝ่าย Android (ปัจจุบันทำงานอยู่ Xiaomi) เปิดเผยภายในงาน The Wall Street Journals Digital Conference ว่า ตัวเขาเองมองว่า iPhone 6 คือสมาร์ทโฟนที่ออกแบบได้สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทั้งๆ ที่งานออกแบบนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากมือถือคู่แข่งมากนัก

Barra บอกต่อว่า งานออกแบบของ iPhone 6 นั้น แทบไม่ต่างจากของ HTC มากนัก แต่เก็บรายละเอียดของงานได้เนี๊ยบกว่า HTC เยอะมาก ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องมีการเรียนรู้ในงานออกแบบของผู้ผลิตค่ายอื่นๆ รวมถึง Apple เพื่อนำมาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง เพื่อสร้างความโดดเด่นในตลาดให้ออกมาพอสมควรนั่นเอง

ท้ายที่สุด Barra บอกว่า Apple เองก็มีนวัตกรรมและฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ผลิตรายอื่นๆ เข้ามามากเช่นกัน โดยเขายกตัวอย่างว่า Control Center ใน iOS 7 ถือเป็นฟีเจอร์ที่ทำออกมาดูดีกว่า Android มาก แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า Android เองก็มี Toggle Settings มานานแล้วนั่นเองครับ


ที่มา: Cult of Android


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke