ภาพถ่ายลิงเปียกๆ แช่น้ำเล่น iPhone 5 คือภาพที่ชนะใจผู้ชมในการประกวด Wildlife Photographer of the Year

ในทุกๆ ปีเรามักจะเห็นการประกวดในสายงานต่างๆ ขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายการแสดง หรือสายดนตรี แต่อีกสายหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่คนทั่วไป ก็คือสายการถ่ายภาพต่างๆ ซึ่งในปีนี้ก็มีการประกวด Wildlife Photographer of the Year ครั้งที่ 50 จัดขึ้น และก็ได้มีการประกาศผลไปแล้ว แต่สิ่งที่น่าตกใจคือภาพผู้ชนะกลับเป็นภาพที่เกี่ยวข้อง Apple ไปซะนี่

ภาพที่เห็นด้านบนนี้คือภาพที่ชนะในหัวข้อ People’s Choice Award หรือหมวดชนะใจผู้ชมนั่นเอง เจ้าของภาพคือ Marsel Van Oosten ที่สามารถเก็บภาพนี้ได้ระหว่างการไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

โดยเขาเล่าว่าระหว่างที่เขากำลังเดินเก็บภาพความประทับใจใน Jigokudani Monkey Park พร้อมๆ กับผู้ร่วมทัวร์คนอื่นอยู่นั้น อยู่ดีๆ มีเสียงผู้หญิงร้องขึ้นมาเนื่องจากเธอถูกลิงลอบโจมตี คนที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าลิงตัวนี้เห็นผู้หญิงคนดังกล่าวกำลังเล่น iPhone 5 อยู่ และเกิดสนใจจึงกระโดดขึ้นมาจากบ่อเพื่อฉกเอา iPhone 5 เธอไปและลงกลับไปอยู่ในบ่อตามเดิม

ความท้าทายของภาพนี้คือ Oosten ต้องขอโอกาสจากทัวร์เพื่อที่จะเข้าไปลอบถ่ายรูป สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือน้ำในบ่อนั้นร้อนประมาณ 42 องศาเซลเซียส ซึ่งขัดกับอุณหภูมิในวันนั้นอย่างชัดเจน เพราะถ้าพลาดคือเลนส์เป็นฝ้าไปทั้งหมด และลิงจะรู้สึกตัวจนหนีไป แต่สุดท้ายเขาก็สามารถเก็บภาพดังกล่าว พร้อมกับอิริยาบถของลิงตัวนี้ ที่ถือ iPhone ในแบบนี้คนทั่วๆ ไปถืออยู่ได้อย่างถูกต้อง และสายตาของมันก็จดจ้องไปที่หน้าจอ iPhone เพียงอย่างเดียวด้วย

เมื่อเขาหยิบภาพขึ้นมาดู สิ่งที่ตกใจคือความงดงามของสินค้า Apple กลับทำให้ภาพนี้เด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก็รวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่แม้แต่ลิงก็สามารถใช้งานได้ และด้วยเหตุผลข้างต้น ก็เลยทำให้ภาพนี้ชนะใจคนที่เข้ามาชมภาพดังกล่าวอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ทั้งนี้การประกวด Wildlife Photographer of the Year ครั้งที่ 50 นั้น เป็นการประกวดที่จัดขึ้นโดย London Natural History Museum โดยมีผู้ที่สนใจส่งภาพเข้ามากว่า 42,000 ภาพ จาก 96 ประเทศเลยทีเดียว ซึ่งการประกวดนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการประกวดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเช่นกัน

สำหรับใครที่อยากดูภาพอื่นๆ ก็เข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ของทาง London Natural History Museum ได้โดยตรงครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke