โดนอีกแล้ว ยอดจอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในเกาหลีใต้ เอาชนะยอดขายมือถือเจ้าบ้านอย่าง Galaxy Note 4 ได้ซะงั้น

เมื่อหลายเดือนก่อน เราเคยมีข่าวว่า iPhone สามารถครองความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของชาวเกาหลีใต้ แบบเอาชนะแบรนด์บ้านเกิดอย่าง Samsung หรือ LG ได้ และล่าสุด ก็มีเรื่องที่ทำให้ช็อคกันไปทั้งวงการอีกครั้ง เมื่อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สามารถเอาชนะมือถือเจ้าบ้านแบบขาดลอยได้อีกแล้ว

โดย The Wall Street Journals เปิดเผยข้อมูลจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในเกาหลีใต้หลายๆ แห่งว่า ขณะนี้ยอดจองเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 ตุลาคมนี้นั้น สามารถทำยอดได้สูงเกิน 100,000 เครื่องเข้าไปแล้ว แต่เรื่องที่น่าตลกจนขำไม่อยู่นั่นก็คือ ยอดดังกล่าวเป็นยอดที่สูงกว่ายอดจองเครื่องของ Samsung Galaxy Note 4 ถึง “สามเท่า” เลยทีเดียว

เครือข่าย KT เปิดเผยว่า หลังเปิดจองเครื่องได้หนึ่งนาที ก็มีผู้ที่สนใจเข้ามาจองเครื่องไปกว่า 10,000 เครื่องเข้าไปแล้ว และทำยอดได้สูงถึง 50,000 เครื่องโดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีหลังเปิดจอง ในขณะที่เครือข่าย LG Uplus สามารถทำยอดจองได้สูงถึง 20,000 เครื่องโดยใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตามยอดดังกล่าวยังไม่ได้รวมยอดจองจากเครือข่าย SK Telecom ที่เป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ในเกาหลีใต้ด้วยซ้ำ เพียงแต่ทาง SK Telecom บอกเพียงแค่ว่า ยอดจองในเกาหลีใต้ถือว่าน่าตกใจมากสำหรับสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ต่างประเทศ โดยทาง SK Telecom เองก็ได้เปิดให้จองถึงสองรอบและก็มีผู้เข้ามาจองเครื่องจนเต็มทั้งสองรอบเช่นกัน

ในตอนนี้เราอาจจะพูดได้เต็มปากแล้วว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ประสบความสำเร็จทั่วโลกได้อย่างสวยงามและชนะขาดเหนือกว่าผู้ผลิตทุกราย แต่สำหรับมุมมองของผู้ผลิตเองก็คงมองว่ายอดขายก็ไม่ได้แย่มากนัก เพียงว่าแต่กระแสการเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือรุ่นปลายปี ค่อนข้างช้าลงกว่าปีที่แล้วอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียวนั่นเองครับ


ที่มา: The Wall Street Journals, Cult of Android


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke