Apple เปิดตัวหน้าเว็บใหม่ “Why iPad” บอกถึงเหตุผลที่ควรใช้ iPad

Apple เปิดตัวหน้าเว็บใหม่ “Why iPad” บอกถึงเหตุผลที่ควรใช้ iPad

หลังจากเปิดตัวหน้าเว็บ Why iPhone เพื่อตอกย้ำการใช้งานที่ง่ายและความหลากหลายที่มากกว่าไปก่อนหน้านั้นแล้ว Apple ก็ไม่รอช้าเปิดตัวหน้าเว็บ “Why iPad” ตามมาติด ๆ บอกถึงเหตุผลที่ทำให้ iPad เหนือกว่าแท็บเล็ตยี่ห้ออื่น ๆ

iPad ได้รับรางวัล “แท็บเล็ตที่ได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าสูงสุด” จาก J.D. Power and Associates และ American Customer Satisfaction Index ยังจัดให้ Apple เป็นอันดับ 1 ในด้านของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลด้วย (รวมแท็บเล็ต)

มีมากกว่า 300,000 แอพที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับหน้าจอของ iPad ไม่ใช่แค่แอพมือถือที่นำมาขยายขนาด ทุกแอพสามารถทำงานได้ทั้งกับ iPad และ iPad mini

ตัวเครื่องทำจากวัสดุคุณภาพสูงอย่างอลูมิเนียมและกระจก ทั้ง iPad และ iPad mini ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม แค่มองเห็นก็รู้สึกได้ทันที และเมื่อได้สัมผัสจะพบว่ามันยอดเยี่ยมกว่าที่เห็นมาก เพราะว่าทั้งนักออกแบบและวิศวกรของ Apple ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างอุปกรณ์ที่น่าทึ่งจากภายในสู่ภายนอก ด้วยชิพที่ Apple ออกแบบเอง และกราฟิกที่รวดเร็ว นี่คือความสามารถอันน่ามหัศจรรย์ของ iPad

iPad มาพร้อมกับ 2 ขนาด iPad with Retina display มีหน้าจอความละเอียด 3.1 ล้านพิกเซล ขนาด 9.7 นิ้ว ด้วยความละเอียดขนาดนี้ทำให้ตาไม่สามารถแยกความแตกต่างของเม็ดพิกเซลได้ ทุกอย่างที่อยู่บนหน้าจอจึงดูคมชัดและสมจริงอย่างมาก ส่วนหน้าจอของ iPad mini ก็สว่าง สดใส ใช้แอพทุกแอพที่ออกแบบมาสำหรับ iPad รุ่นใหญ่ได้

นอกจากดีไซน์ที่บางและประสิทธิภาพที่ดีแล้ว อายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมง นี่คือสิ่งหนึ่งที่ iPad ทำได้ดีมาตั้งแต่รุ่นแรก

กล้อง iSight ที่อยู่ด้านหลัง iPad สามารถถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และอัดวิดีโอ Full HD 1080p และกล้องหน้าสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 720p คุยแบบเห็นหน้าบนหน้าจอที่ใหญ่และสวยงามของ iPad พอถ่ายเสร็จก็สามารถแก้ไขและตัดต่อได้ทันที

iPad ทุกเครื่องรองรับ Wi-Fi แบบ dual-band สามารถท่องเว็บ ดาวน์โหลด สตรีมสื่อด้วยความเร็วสูง ส่วนรุ่น Wi-Fi + Cellular ก็รองรับ 4G LTE ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ทุกที่ในโลก

แอพ, เพลง, ภาพยนตร์, รายการ TV และหนังสือ ที่สามารถดาวน์โหลดมาจากแหล่งแหล่งเดียวที่สามารถเชื่อถือได้คือ iTunes Store ทุกอย่างใน iTunes Store ถูกตรวจสอบโดย Apple เพื่อป้องกันมัลแวร์ ในขณะที่แพลตฟอร์มอื่นมีร้านค้ามากมาย กระจัดกระจาย และมีปัญหาด้านความปลอดภัย

มาพร้อมกับ iOS 6 ระบบปฏิบัติการที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบกับฮาร์ดแวร์ของ Apple เพราะ Apple ทำทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์

iCloud ซิงค์ทุกอย่างอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลง, รูปภาพ, แอพ, จดหมาย, รายชื่อ, ปฏิทิน, เอกสาร และอื่น ๆ อีกมากมาย และกระจายลงอุปกรณ์ทุกเครื่องที่มีไม่ว่าจะเป็น Mac หรือ PC

มาทั้ง iPhone / iPad งานนี้เราคงเห็น Apple เล่นกลยุทธ์คล้ายกับยุค Get A Mac ที่แฟน Apple น่าจะจำกันได้แน่นอน

อ้างอิง: Apple


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke