พฤหัสนี้ 24:00 น. แอปเปิลอาจเปิดตัว iMac with Retina display แค่รุ่นหน้าจอ 27″ ไม่มีรุ่น 21″ — iPad Air ใหม่น่าจะมาชัวร์

คืนวันพฤหัสฯ ที่จะถึงนี้ เรามีงานใหญ่ของ Apple อีกงานหนึ่ง นั่นก็คืองาน October Media Event ที่คาดกันว่า Apple จะใช้เวทีนี้เปิดตัวสินค้าใหม่หลายๆ อย่าง ล่าสุดก็มีข่าวลือเพิ่มว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iMac with Retina display อย่างเป็นทางการแล้ว แต่อาจจะมีข่าวร้ายเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่รอ iMac รุ่นปกติกันสักเล็กน้อยด้วย

จากรายงานของ Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ที่ AppleInsider เอามาอ้างได้ระบุว่า Apple น่าจะเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ที่ทุกคนรอคอยมานานอย่าง iMac with Retina Display ตามที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ พร้อมๆ กับการเปิดตัวของ iPad Air 2 ในงานคืนวันพรุ่งนี้ค่อนข้างแน่นอนแล้ว

อย่างไรก็ตาม Kuo เชื่อว่า iMac with Retina Display จะมาบนรุ่นสูงอย่างรุ่น 27 นิ้วก่อนและน่าจะมีเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ส่วนรุ่น 21 นิ้วที่เป็นรุ่นมาตรฐาน ก็ยังคงอยู่ในการดำเนินการของ Apple ต่อไปไม่เปลี่ยนแปลง แต่อาจจะเลื่อนเปิดตัวออกไปเป็นช่วงครึ่งปีหลังของปี 2015 (มิถุนายน – ธันวาคม 2015) โดยที่สาเหตุหลักที่ทำให้ต้องเลื่อนออกไป คือการปรับมาใช้ Retina Display บนรุ่น 27 นิ้ว และทำให้ Apple ต้องออกแบบลักษณะหน้าจอใหม่ทั้งหมด ก็เลยทำให้งานของ iMac รุ่น 21 ดูช้าไปพอสมควรนั่นเอง

นอกจากนี้ Kuo ยังเปิดเผยอีกว่า ในกรณีของ iPad Air 2 นั้น เราอาจจะได้เห็น Apple เปิดตัวแบบยิ่งใหญ่จริงๆ แต่ด้วยข้อจำกัดในด้านชิ้นส่วน ที่ทำให้ iPad Air 2 สามารถประกอบออกมาขายได้น้อยกว่าที่ Apple คาดไว้ ดังนั้นก็เลยอาจจะทำให้ iPad Air 2 มีสภาพในการวางจำหน่ายในช่วงแรกที่ไม่ต่างจาก iPhone 6 Plus มากนัก นั่นก็คือสินค้ามีไม่พอขายในช่วงแรกนั่นเอง

 

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้จะเป็นจริงเหมือนกับข่าวลืออื่นๆ ที่ออกมาในช่วงนี้หรือไม่ 16 ตุลาคมนี้ 24:00 น. เรามารอดูคำตอบกันได้ กับรายงานสดการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ ทางเว็บไซต์ MacStroke.com และ Twitter @MacStroke เลยครับ ^^


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke