[ลือ] Apple อาจวางขาย iPad Air รุ่นที่ 2 พร้อม iPad mini ใหม่ 24 ตุลาคมนี้ เร็วที่สุดนับแต่เปิดตัวมา

เพิ่งจะมีข่าวว่า Apple กำลังสับรางให้ iPad mini with Retina Display รุ่นที่ 2 สามารถเปิดตัวพร้อมกับ iPad Air ได้ในงานวันที่ 16 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ล่าสุดตอนนี้มีข่าวลือออกมาเพิ่มเติมอีกแล้วว่า Apple ยังคงทำตลาดด้วยวิธีการเร่งด่วน นั่นก็คือจะวางขาย iPad Air รุ่นที่ 2 และ iPad mini with Retina Display รุ่นใหม่ ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้!

รายงานนี้เป็นรายงานที่ได้มาจากแหล่งข่าวส่วนตัวของเว็บไซต์ MacRumors ซึ่งระบุค่อนข้างชัดเจนว่า Apple จะวางขาย iPad Air และ iPad mini with Retina Display ใหม่ ในวันศุกร์ที่ 24 ตุลาคมนี้ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 8 วันหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ยังมีการคาดการณ์เพิ่มเติมว่า น่าเป็นเพราะ iPad Air รุ่นที่ 2 และ iPad mini with Retina Display รุ่นที่ 2 นั้น ไม่น่าจะมีการปรับชิ้นส่วนอะไรให้แตกต่างจากรุ่นเดิมมาก ซึ่งไม่เหมือนกับ Apple Watch ที่เป็นสินค้าตัวใหม่หมดจด จนทำให้ Apple ต้องใช้เวลาในการดำเนินการนานเป็นพิเศษ แต่เมื่อมองโดยรวมๆ แล้ว สินค้าทั่วไปที่เป็นรุ่นใหม่ของสินค้าเดิมนั้น Apple จะใช้เวลาในการวางจำหน่ายไม่นาน หรือภายในวันที่เปิดตัวเลยก็ได้

และเมื่อนำกำหนดการของปีที่แล้วมาพิจารณา Apple เปิดตัว iPad Air และ iPad mini with Retina Display ในวันที่ 22 ตุลาคม และวางขายได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน โดยใช้เวลา 10 วันหลังจากที่เปิดตัวไป ทำให้สิ่งที่คาดการณ์ไว้นั้นมีมูลมากยิ่งขึ้น จนนำไปสู่การสรุปว่า Apple จะวางขาย iPad Air รุ่นที่ 2 และ iPad mini with Retina Display รุ่นที่ 2 ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้นั่นเอง

 

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่ 16 ตุลาคมนี้ 24:00 น. เรามารอดูคำตอบกันได้ กับรายงานสดการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ ทางเว็บไซต์ MacStroke.com และ Twitter @MacStroke เลยครับ ^^


ที่มา: BGR


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke