หลุดรายละเอียดภายใน iPad Air 2 มาพร้อม Touch ID, Apple A8X และอื่นๆ อีกเพียบ

เหลือเวลาอีก 4 วัน เราก็จะได้เจอกันกับ iPad Air รุ่นใหม่ หรือที่เรียกกันเล่นๆ ตอนนี้ว่า iPad Air 2 อย่างเป็นทางการกันแล้ว แต่ยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไหร่ ยิ่งมีภาพและรายละเอียดของ iPad Air 2 ออกมามากเท่านั้น ล่าสุดก็มีภาพชิ้นส่วนภายในตัวเครื่อง iPad Air 2 ออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้วจ้า

โดยภาพชุดนี้ได้มาจากเว็บไซต์ Apple.club.tw ของประเทศไต้หวัน ซึ่งได้นำภาพชิ้นส่วนภายในของตัวเครื่อง iPad Air 2 ออกมาให้ได้ชมกัน โดยรายละเอียดของ iPad Air 2 ที่หลุดออกมาพร้อมภาพชุดนี้นั้น มีดังต่อไปนี้ครับ

ภาพแรก เป็นภาพของตัว Logic Board บน iPad Air 2 โดยตัวบอร์ดนี้รายละเอียดยังคงคล้ายๆ กับฝั่งของ iPhone อยู่ โดยตัวชิปประมวลผลหลักนั้นจะเป็น Apple A8X ซึ่งเป็นซีพียูตระกูลเก่าของ iPad แต่ทั้งนียังไม่มีการระบุว่า รายละเอียดของหน่วยประมวลผล Apple A8X นั้นจะมีอะไรยังไงบ้าง

ต่อไปเป็นภาพของตัวชุดวงจร Touch ID ซึ่งจากภาพนี้ก็ทำให้ยืนยันได้ชัดเจนแล้วว่า iPad Air 2 จะมี Touch ID เพิ่มเข้ามาแน่นอน

ภาพที่สามเป็นภาพของชุดจอแสดงผลด้านหน้า โดยตัวจอตัวนี้จะเห็นว่ามีการเลาะสายทองแดงจุดหนึ่งเพื่อไว้รองรับในการเชื่อมต่อเข้ากับตัวชุดวงจรของ Touch ID เอาไว้ด้วย

ภาพสุดท้ายเป็นภาพของชุดสายเชื่อมต่อกับปุ่มปรับเสียง โดยจากสายทำให้ยืนยันได้ชัดเจนว่าใน iPad Air 2 จะมีการถอดสวิตซ์ปิดเสียง/ล็อกการหมุนหน้าจอออกไป โดยที่สองฟังก์ชันนี้จะถูกทดแทนด้วยตัวเลือกใน Control Center ต่อไปนั่นเอง

รายละเอียดของ iPad Air 2 นั้นจะเป็นไปตามนี้หรือไม่ วันพฤหัสบดีที่ 16 นี้มาร่วมลุ้นกันได้เลยครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke