มาตามนัด! Apple เตรียมถ่ายทอดสดพร้อมทำ Live Blog งาน “October Media Event” วันที่ 16 ตุลาคมนี้

เรียกได้ว่าแนวทางในการเตรียมการถ่ายทอดสดงานในปี 2014 นับตั้งแต่งวด iPhone 6 นั้น ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างหนักหน่วงพอสมควร ซึ่งนอกจากที่เดิม Apple จะถ่ายทอดสดงานนี้แล้ว ในงานงวด iPhone 6 ที่ผ่านมา Apple ยังได้เซอร์ไพรส์สื่อมวลชนทุกแขนงด้วยการทำ Live Blog สดเองด้วย และแน่นอน สำหรับงาน October Media Event ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้นั้น Apple ก็ไม่พลาดเช่นเคย

โดยในตอนนี้มีรายงานว่า Apple ได้ขึ้นหน้าเว็บสำหรับใช้ถ่ายทอดสดงาน October Media Event เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ หน้าเว็บดังกล่าวไม่ได้ขึ้นตัวนับถอยหลังเหมือนตอนงาน September Media Event เลยทำให้ความน่าสนใจของงานนั้นลดลงเล็กน้อย แต่ก็ลดลงไม่มาก เมื่อเทียบกับสินค้าที่เราจะได้เห็นกันในงานนี้

ทั้งนี้งานดังกล่าวคาดว่า Apple จะใช้เวทีงานนี้ในการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ เช่น iPad Air 2, Mac mini รุ่นใหม่, iMac รุ่นใหม่ และอาจจะได้รื้อฟื้น iPod ใหม่อีกครั้งด้วย รวมถึง Apple จะยังคงใช้เวทีนี้ในการเปิดตัว OS X Yosemite เวอร์ชันเต็มด้วยนั่นเองครับ

เช่นเคย การชมการถ่ายทอดสดงาน October Media Event ผ่านเว็บไซต์ Apple นั้น จำเป็นต้องใช้ Safari บน OS X หรือ iOS ในการรับชมงานเช่นเคย แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า เมื่อถึงเวลางานแล้ว จะยังคงมีการทำ Live Blog ภายในงานด้วยหรือไม่ และ Apple TV จะได้รับการถ่ายทอดสดงานในครั้งนี้ด้วยหรือไม่ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke