เพราะ iPhone 6 ฟีเวอร์ทำพิษ Apple เลยเลื่อนแผนเปิดตัว iPad Pro ออกไปเป็นปี 2015 แทนแล้ว

เรียกได้ว่ากระแสของ iPhone 6 นั้นทำเอาสินค้า IT ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ของ Apple เองต้องสะเทือนกันไปทั้งวงการ และด้วยความนิยมแบบนี้ ทำให้ Apple ต้องเปลี่ยนแผนการดำเนินการกันสักเล็กน้อย นั่นก็คือเรื่องของ iPad Pro หรือ iPad เบิ้มขนาด 12.9 นิ้ว ที่ตอนนี้มีข่าวเผยออกมาว่า Apple ตัดสินใจเลื่อนแผนการเปิดตัว iPad Pro ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยรายงานล่าสุดจาก The Wall Street Journals เปิดเผยว่า ตอนนี้ Apple ได้ปรับแผนและกำลังการผลิตสินค้าของตัวเองใหม่ทั้งหมด โดยที่ไฮไลท์หนักๆ อย่าง iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว จะเริ่มสายการผลิตอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมนี้ และในช่วงนี้ Apple จะขอให้พนักงานกลุ่มนี้มาช่วยผลิต iPhone 6 Plus ก่อน ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากการที่ iPhone 6 Plus ได้รับความนิยมในตลาดมากเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ซัพพลายเออร์รายหนึ่งเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาในกรณีนี้ว่า ข่าวนี้น่าจะเป็นโอกาสอันดีที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ สามารถผลิตชิ้นส่วนหน้าจอขนาดใหญ่รอเอาไว้ได้เป็นจำนวนมากในระยะเวลาอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้

และนอกจากนี้ The Wall Street Journals ยังยืนยันเพิ่มเติมอีกว่า MacBook รุ่นใหม่ขนาด 12 นิ้ว ที่โรงงาน Quanta Computer รับผิดชอบอยู่นั้น ก็พร้อมที่จะเข้าสายการผลิตอย่างจริงๆ จังๆ ในเดือนธันวาคมนี้ด้วยเช่นกัน

งานนี้เรียกได้ว่าแฟนๆ iPad คงต้องรอกันไปก่อน และก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าในงานวันที่ 16 นี้ เราจะได้เห็น Apple นำ iPad ตัวนี้มาโชว์ให้ดูด้วยหรือไม่ครับ ^^


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke