แชร์รูปภาพไปยัง Social Network ด้วยโปรแกรม Preview (รองรับ OSX Mountain Lion)

ปกติคนที่ใช้ Mac อยู่แล้ว ทุกคนต้องเคยใช้โปรแกรม Preview มาก่อนอย่างแน่นอน โดยหน้าที่หลักๆของเจ้าโปรแกรมนี้ก็คือ เป็นโปรแกรมไว้ดูตัวอย่างรูปภาพ อ่านไฟล์ PDF แก้ไขขนาดรูปภาพ เปลี่ยนนามสกุลไฟล์ วันนี้ผมจะมาสอนให้ทุกคน รู้จักวิธีการแชร์รูปภาพไปยัง Social Network ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter กันครับ โดยฟังค์ชั่นนี้จะรองรับกับ OSX Mountain Lion เท่านั้นครับ

1) เปิดรูปภาพที่ต้องการจะแชร์ด้วยโปรแกรม Preview ด้วยการคลิกขวาที่รูปภาพ > Open With > Preview หรือหากท่านตั้งค่าโปรแกรม Preview เป็นโปรแกรมหลักในการแสดงรูปภาพ ก็ให้ดับเบิ้ลคลิกได้เลยทันที

2) เลือกที่ปุ่มแชร์ 

3) กดเลือก Social Network ที่ต้องการแชร์รูปภาพ Facebook หรือ Twitter

 

ตัวอย่างการแชร์รูปภาพผ่าน Facebook 

คุณสามารถกำหนดการแชร์รูปภาพได้ว่าจะเลือกให้ใครดูได้บ้าง ไม่ว่าจะแบบสาธรณะ แบบระบุกลุ่มเพื่อน หรือกลุ่มสนทนาที่ใช้งานอยุ่ และสามารถเลือกอัลบั้มภาพที่ต้องการได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถเลือก Add Location เพื่อระบุตำแหน่งสถานที่ ณ ตอนที่คุณอัพโหลดภาพได้ด้วย

 

ตัวอย่างการแชร์รูปภาพผ่าน Twitter

คุณสามารถพิมพ์ข้อความเกี่ยวกับรูปภาพได้เลย และสามารถเลือก Add Location เพื่อระบุตำแหน่งสถานที่ ณ ตอนที่คุณอัพโหลดภาพได้อีกด้วย


 

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถแชร์รูปภาพไปยัง Social Network ได้อย่างง่ายดาย แถมเป็นอีกวิธีที่คุณสามารถทำได้ โดยไม่ต้องเปิด Facebook หรือ Twitter ก่อนให้เสียเวลาแล้วครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke