โรงแรมในเมือง Cupertino ติดตั้งกล่อง Apple TV ในห้องพักทุกห้อง

25560319-113240.jpg

โรงแรม Aloft ซึ่งอยู่ห่างจากสำนักงานใหญ่ของ Apple เพียงแค่ 2 ช่วงตึก ได้ทำการติดตั้งกล่อง Apple TV ในห้องพักทั้งหมด 123 ห้อง ด้วยกล่อง Apple TV นี้ ผู้เข้าพักสามารถเข้าถึงรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ผ่านทาง iTunes, ใช้งานบริการอื่น ๆ เช่น Netflix หรือ Hulu รวมถึงเล่นเพลงและภาพยนตร์โดยใช้ AirPlay ได้

อ้างอิงจาก Square International ที่กล่าวว่าโรงแรมที่ใช้กล่อง Apple TV สามารถปรับแต่งกล่องให้แสดงข้อมูลต่าง ๆ เช่น รายละเอียดของโรงแรม รูปภาพของโรงแรม เมนูในร้านอาหาร ให้แก่ผู้เข้าพักได้

Apple TV สามารถปรับแต่งโดยใช้บัญชี iTunes ของประเทศใดก็ได้ ทำให้ผู้เข้าพักสามารถเข้าถึงเนื้อหาส่วนตัวของตนเองได้ และเมื่อใช้เสร็จก็สามารถลบออกได้ในทันที

Apple TV ถูกมองว่าเป็นงานอดิเรกชิ้นหนึ่งของ Apple เนื่องจากมันไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร แต่จากคำพูดของ Tim Cook ผู้บริหาร Apple กล่าวไว้ว่า ทางบริษัทสามารถขายกล่อง Apple TV ได้มากกว่า 2 ล้านกล่องในไตรมาสแรกของปี 2013 นี้ และมีอัตราการเติบโต 60% ในทุกปี ดูแล้วก็สำเร็จเกินกว่าจะเป็นแค่งานอดิเรกเช่นกัน

Apple TV เพิ่งได้รับการปรับปรุงล่าสุดไปเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยใช้ชิป A5 ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม และมีข่าวลือว่า Apple เตรียมที่จะทำการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้กับ Apple TV และอาจจะลงแอพพลิเคชั่นภายนอกเพิ่มได้ด้วย

อ้างอิง: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke