ไหง๋เป็นงี้??? iPhone 6 Plus ได้รับความนิยมมากกว่า iPhone 6 ชนิดที่ว่า Apple ก็คาดไม่ถึงจนต้องปรับอัตราการผลิตใหม่

ความนิยมระหว่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus หลายคนอาจจะยังตัดสินไม่ถูก เนื่องจากตลาดยังแยกออกได้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ความนิยมของ iPhone 6 Plus นั้นกลับเติบโตกว่า iPhone 6 อย่างเห็นได้ชัด ชนิดที่เรียกว่า Apple เองก็คาดไม่ถึงในเรื่องนี้ด้วย

รายงานจากผู้ผลิตชิ้นส่วนรายหนึ่งของ Apple เปิดเผยว่า ตอนนี้ Apple ได้ร้องขอให้มีการปรับสัดส่วนการผลิต iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ใหม่ โดยให้เน้นไปที่ iPhone 6 Plus เป็นหลักก่อน เนื่องมาจากยอดความนิยมของ iPhone 6 Plus นั้นมากกว่า iPhone 6 อย่างเห้นได้ชัด และน่าจะพาลทำให้สินค้าขาดตลาดอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้แหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนเผยว่า ยอดการจัดส่ง iPhone 6 เริ่มทรงตัวที่ 3-4 ล้านเครื่อง ซึ่งน้อยกว่ายอดที่ Apple ได้คาดการณ์เอาไว้ แน่ที่ผิดคาดไปจากปกติ คือยอดของ iPhone 6 Plus ที่เติบโตขึ้นแบบผิดปกติจากความนิยมที่เพิ่งขึ้นในหลายๆ ประเทศนั่นเอง

นอกจากนี้แหล่งข่าวอีกแหล่งยังระบุเพิ่มอีกว่า โรงงาน Foxconn ที่เป็นโรงงานหลักที่รับผิดชอบในการผลิต iPhone 6 Plus นั้น เริ่มได้รับการจัดส่งชิปต่างๆ เข้ามามากกว่าโรงงาน Pegatron ที่เป็นโรงงานหลักที่รับผิดชอบในการผลิต iPhone 6 แล้ว ดังนั้นจึงทำให้สรุปได้ค่อนข้างชัดเจนว่า ตอนนี้ Apple เริ่มปรับเปลี่ยนอัตราการผลิตของ iPhone 6 Plus ให้เพิ่มจากเดิม 60% แล้วนั่นเอง

ดังนั้นข่าวนี้น่าจะเป็นข่าวดีของคนที่กำลังรอใช้งาน iPhone รุ่นใหญ่จาก Apple อยู่ และนั่นก็ทำให้มั่นใจได้ว่า iPhone 6 Plus น่าจะมีสินค้าที่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้แน่นอนครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke