ผลสำรวจความนิยมเผย เด็กมะกันรัก iPad มากกว่า Oreo, Disney และ YouTube

หนึ่งในตลาดที่ Apple หมายมั่นปั้นมือให้ iPad เป็นตัวนำตลาดนั้น ก็คือตลาดของเด็กๆ ซึ่ง Apple ตั้งใจให้ iPad นั้นเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จาก iPad เครื่องนี้ และดูเหมือนว่าเป้าหมายนี้ Apple ทำสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย เพราะผลสำรวจล่าสุดระบุว่าเด็กๆ ชาวอเมริกันนั้น รัก iPad มากกว่าแบรนด์อื่นๆ แล้วล่ะ

โดยจากผลสำรวจสิ่งที่เด็กๆ รักในปี 2014 ของ Smarty Pants มีการระบุว่า เด็กๆ อายุ 6-12 ปี ชาวอเมริกันกลุ่มตัวอย่างจำนวน 6,661 คนที่ได้เข้าไปทดสอบนั้น ชื่นชอบ iPad มากกว่าสินค้าแบรนด์อื่นๆ อีกกว่า 255 แบรนด์เลยทีเดียว

ทั้งนี้ผลสำรวจดังกล่าวเน้นสำรวจว่าเด็กๆ ชอบแบรนด์สินค้าอะไรบ้างจาก 256 แบรนด์ โดยแต่ละแบรนด์จะคิดคะแนนเต็มแบรนด์ละ 1,000 คะแนน ซึ่งแต่ละคะแนนจะคิดจากความนิยม ความชื่นชอบ และกลัวในการใช้งานเป็นต้น

Wynne Tyree ประธานของ Smarty Pants เปิดเผยว่า iPad นั้นเป็นสินค้าไอทีที่ได้รับความนิยมจากเด็กๆ สูงที่สุด โดยปัจจัยหนึ่งคือเด็กๆ กลุ่มนี้ ย้ายฐานจากการชมสิ่งต่างๆ จากหน้าจออื่นๆ รวมถึงช่องโทรทัศน์สำหรับเด็ก มายังอุปกรณ์เหล่านี้ ด้วยเหตุผลหลักคือเด็กๆ สามารถเรียนรู้การใช้งานสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเองได้ดีกว่า และยังสามารถใช้ iPad ในการทำงานอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่นเปิดรายการโทรทัศน์ หรือวิดีโอที่ตัวเองชื่นชอบ ใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆ ในการทำการบ้าน หรือใช้อ่านหนังสือ รวมถึงเด็กๆ สามารถใช้ iPad ในการสื่อสารกันภายในครอบครัวได้อีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วแบรนด์อื่นๆ คงต้องกลับไปทำการบ้านกันใหม่พอสมควร แต่สิ่งนี้ก็การันตีได้ชัดเจนว่า เด็กๆ เริ่มหันมาสนใจสินค้าไอทีกันบ้างแล้วเช่นกันครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke