Apple เปิดตัวหน้าเว็บใหม่ “Why iPhone” ตอกย้ำการใช้งานที่ง่ายและความหลากหลายที่มากกว่า

Why iPhone 1

หลังจากที่ Samsung คู่แข่งสำคัญของ Apple ในตลาด Smartphone ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดคือ Galaxy S 4 จึงทำให้ล่าสุด Apple จึงได้เปิดหน้าเว็บใหม่ในหัวข้อ “Why you’ll love an iPhone” ขึ้นมา พร้อมคำโปรย “There’s iPhone. And then there’s everything else.” ที่ได้อธิบายว่าทำไมไอโฟนถึงแตกต่าง และทำไมคนที่มี iPhone ถึงรักที่จะใช้ iPhone โดยได้ชูจุดเด่นเรื่องความสามารถที่หลากหลาย และความง่ายในการใช้งาน 

Why iPhone 2 

iPhone ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนที่ได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าสูงสุด” จาก J.D. Power and Associates ถึง 8 รางวัลติดต่อกัน ในด้านประสิทธิภาพในการใช้งาน การออกแบบ ลูกเล่นต่างๆ และความง่ายต่อการใช้งาน

Why iPhone 3 

ในส่วนของตัวเครื่อง แม้ว่าจะบางและเบาแต่ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยลูกเล่นและประสิทธิภาพที่มากกว่า โดยทุกรายละเอียด และวัสดุได้ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียมคุณภาพดี ที่ได้ผ่านกระบวนการผลิตแบบเดียวกับนาฬิการาคาแพง จึงทำให้ความรู้สึกเมื่อได้สัมผัสกับ iPhone นั้นดีเยี่ยม

Why iPhone 4

นอกจากนี้ Apple ก็ยังได้ชูจุดเด่นต่างๆทั้งในด้าน Hardware และ Software ของตัวเครื่องขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น Retina Display ที่มีเฉพาะใน iPhone กับความขัดที่ตามนุษย์ไม่สามารถเห็นแม้แต่จุด Pixel บนจอได้ ซึ่งทำให้ภาพและตัวหนังสือดูสด คม และเหมือนจริงมากกว่า สำหรับแบทเตอรี่ที่มีขนาดเล็กกว่าก็ยังสามารถการเล่นอินเตอร์เน็ตหรือโทรได้ถึง 8 ชั่วโมง ดูวีดีโอได้ถึง 10 ชั่วโมง

ในส่วนของ A6 chip ก็มีความเร็วและแรงในการทำทุกๆสิ่งก็ยังใช้พลังงานได้อย่างประหยัดมากกว่า ตัวเครื่องยังรองรับการใช้งานเครือข่ายไร้สายความเร็วสูง เช่น 4G LTE และรองรับ Wi-Fi 802.11n จึงทำให้สามารถรองรับการใช้งานได้ทั่วโลก กล้อง iSight ความชัด 8 megapixel ก็สามารถให้ได้รูปที่ดีกว่าจากการทำงานร่วมกันอย่างดีของหน่วยประมวลผลของตัวกล้องและระบบปฏิบัติการ

และยังเป็นกล้องถ่ายรูปยอดนิยมของผู้ใช้ Flickr ที่มีอันดับ 1 คือ iPhone 4S อันดับ 2 คือ iPhone 4 และอันดับ 3 คือ iPhone 5 ในด้านของ Software ตัวเครื่องก็มาพร้อม iOS 6 ที่เป็นระบบปฏิบัติการบนมือถือล้ำสมัยที่สุดในตอนนี้ที่มาพร้อมลูกเล่นต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานด้วยเสียงกับ Siri หรอจะเป็น iCloud ที่คอยอัพเดตข้อมูลต่างๆของเราในทุกอุปกรณ์ iOS ที่เรามี

Why iPhone 5 

ที่สำคัญ แอพต่างๆ หรือแม้แต่เพลง หนัง และหนังสือที่เราโหลดก็ล้วนแต่มาจากแหล่งเดียวที่เชื่อถือได้ ซึ่งมีแอพให้เลือกมากกว่า 800,000 แอพ โดยทั้งหมดได้ถูกตรวจสอบมาเป็นอย่างดีทำให้หมดกังวัลเรื่อง Malware ที่มีในระบบปฏิบัติการอื่น

งานนี้ถึงไม่กัดกันตรงๆ แต่ก็แอบจิกกันอ้อมๆ ต้องมาดูกันว่า ความร้อนแรงของ iPhone 5 ที่เริ่มเข้ากลางอายุตลาด จะต้านทานความร้อนแรงของกระแส Smartphone อื่นได้หรือไม่

อ้างอิงจาก : Apple


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke