ลาก่อน… Leonardo Dicaprio ปฏิเสธรับบท Steve Jobs แล้ว Sony Pictures เล็งจีบ Matt Damon มารับบทแทน

เห็นข่าวเงียบๆ ไอเราก็นึกว่าโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs ของค่าย Sony Pictures เดินหน้าถ่ายทำไปแล้วซะอีก ที่ไหนได้ ตอนนี้มีข่าวไม่สู้ดีออกมาว่า ว่าที่ผู้รับบท Steve Jobs คนที่สองอย่าง Leonardo Dicaprio ตัดสินใจที่จะปฏิเสธการเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว เพราะอยากทำหนังเองมากกว่า

โดย The Hollywood Reporter เปิดเผยว่า ว่าที่ผู้รับบท Steve Jobs คนที่สองที่ Sony Pictures กำลังจีบๆ อยู่นั้น ตอนนี้ได้ปฏิเสธการรับบทนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจากการสืบทราบก็พบว่า Dicaprio เตรียมที่จะเล่นภาพยนตร์เรื่องใหม่หลังจากที่โปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่อง The Revenant นั้นสิ้นสุดลง แต่อีกเสียงก็ระบุว่า Dicaprio ต้องการเวลาส่วนตัวเพื่อพักผ่อนระยะยาว

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ Sony Pictures ได้วางตัวเลือกผู้รับบท Steve Jobs คนใหม่เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวเลือกที่ Sony Pictures ได้เล็งเอาไว้อยู่นั้น ประกอบไปด้วย Matt Damon (Max DeCosta จาก Elysium), Ben Affleck (A. J. Frost จาก Armageddon) และ Bradley Cooper (Rocket จาก Guardians of the Galaxy, Richie DiMaso จาก American Hustle)

ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับการยืนยันแล้วว่าจะถูกกำกับโดย Danny Boyle ผู้ที่เคยฝากผลงานกับภาพยนตร์เรื่อง Slumdog Millionaire เอาไว้ ซึ่ง Boyle ได้ตอบตกลงกับการเจรจาของ Sony Pictures เมื่อเดือนเมษายน แต่ไปๆ มาๆ ตอนนี้เงื่อนไขหลักของเขาอย่าง Dicaprio ได้ถอนตัวไปแล้ว เลยยังไม่ทราบว่า Danny Boyle จะยังคงเข้ามากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อหรือไม่

สำหรับ Leonardo Dicaprio ถือว่าเป็นนักแสดงคนที่สองที่ปฏิเสธการรับบท Steve Jobs ของ Sony Pictures ซึ่งก่อนหน้านั้น Christian Bale คือผู้ที่ถูกวางตัวรับบทนี้ แต่การเจรจายังไม่ทันได้เริ่มต้นขึ้น David Fincher ก็ได้เปิดเผยว่าจะไม่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องด้วยข้อเสนอที่ไม่ลงรอยกับ Sony Pictures แถมต้นสังกัดของภาพยนตร์เรื่อง Gone Girl ก็ไม่ยอมปล่อยตัว Fincher ง่ายๆ ด้วย

งานนี้เท่ากับว่าโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเป็นอันสะดุดอีกครั้ง และ Sony Pictures จะได้ใครมารับบทนี้ คงต้องเป็นเรื่องที่เราต้องติดตามกันต่อไปครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke