โหดไปแล้ว… ตี๋หมวยชาวจีนแห่จอง iPhone 6 ในวันแรกไปแล้วกว่า 4 ล้านเครื่อง

เรียกได้ว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั้น ไปที่ไหนก็มีแต่เสียงตอบรับในทางที่ดี และยอดเยี่ยมมาตลอด ล่าสุดประเทศจีนเพิ่งจะเปิดให้จอง iPhone 6 ไปเมื่อเร็วๆ นี้นั้น ก็ได้ประกาศยอดจองล่วงหน้าแบบคร่าวๆ แล้ว นั่นคือ 4 ล้านเครื่อง โดยเป็นยอดที่ทำได้ในวันแรกซะด้วย

Jingdong ตัวแทนที่เปิดให้จองเครื่อง iPhone และ iPhone 6 ในจีนนั้นเปิดเผยว่า ในวันเปิดจองวันแรก ผู้ใช้ชาวจีนต่างพากันนัดออกมาจองเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus กันอย่างไม่ขาดสาย โดยสรุปเฉพาะยอดในวันแรก iPhone 6 Plus สามารถทำยอดไปได้ 1,189,083 เครื่อง และ iPhone 6 สามารถทำยอดไปได้ 1,106,379 เครื่อง ซึ่งทังนี้ Apple จะเริ่มวางจำหน่าย iPhone 6 ในจีนภายในวันที่ 17 กันยายนนี้

ทั้งนี้ Digitimes เปิดเผยว่า iPhone 6 Plus นั้นเป็นรุ่นที่ทำยอดขายได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกันระหว่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus โดยนับตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนจนถึงวันนี้ iPhone 6 Plus สามารถทำยอดได้กว่า 60% แล้ว แต่ด้วยความนิยมระดับนี้ บวกกับความสามารถในการผลิตที่ยังต่ำ ก็เป็นผลที่ทำให้ Apple ต้องปรับกำหนดการส่งมอบ iPhone 6 Plus เป็น 1-2 เดือนหลังจากนี้ ส่วน iPhone 6 รุ่นธรมดา จะสามารถส่งถึงมือลูกค้าได้ในช่วง 7-10 วันนี้แน่นอนครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke