[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iPad Air 2 สีทองขายเพิ่มอีกสี แต่ iPad Pro โดนเลื่อนเปิดตัวไปปีหน้าแทน

นับจากวันนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็น่าจะถึงอีกงานหนึ่งของ Apple กันแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวลือกระหน่ำขึ้นมาอีกครั้ง ล่าสุดเรามีข่าวว่า iPad Pro รุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว ที่เป็นข่าวลือมานานนั้นใกล้ที่จะวางขายเต็มที่เสียที แต่ท้ายสุดก็ต้องเลื่อนออกไปเสียแล้ว เพื่อปูทางให้ iPad Air 2 ทำตลาดนำหน้าไปก่อน 

Bloomberg เปิดเผยข่าวจากวงในของ Apple ว่า ในปีนี้ Apple เตรียมที่จะขยายไลน์สีตัวเครื่องของ iPad ให้กลายเป็นสามสี คือสีเทาดำ สีเงิน และจะเพิ่มสีทองเข้ามาอีกหนึ่งสี ซึ่งทั้งสามสีนี้จะใช้โทนสีเดียวกันกับ iPhone ทั้งหมด

สำหรับ iPad Air 2 นั้น จะเป็น iPad ตัวแรกที่ยกฟีเจอร์จากฝั่ง iPhone มาเกือบทั้งหมด นั่นก็คือใช้หน่วยประมวลผล Apple A8 แบบเดียวกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus และเพิ่ม Touch ID สำหรับใช้งานในฟีเจอร์ต่างๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ Bloomberg ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าในงานนี้ เราอาจจะไม่ได้เห็น Apple เปิดตัว iPad Pro อย่างเป็นทางการ เนื่องจากยังคงมีปัญหาบางประการ ที่เชื่อว่าถ้าเปิดตัวไป น่าจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ Apple แน่นอน

ถ้าข่าวนี้เป็นจริง ผมเชื่อว่าเราคงจะได้เห็น Apple จัดงานเพื่อเปิดตัว iPad เพิ่มเติมแน่นอน เพราะก่อนหน้า iPad mini 3 ก็โดนเลื่อนออกไปจากงานนี้ด้วยครับ


ที่มา: Gigaom


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke