ซนจริงๆ เด็กน้อยสองคนรวมตัวกันเข้าไปดัด iPhone 6 คาร้าน Apple Store จนเสียหายไป 4 เครื่อง

ประเด็นเรื่อง #bendgate ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ร่ำไป ล่าสุด เด็กน้อยสองคนชาวอังกฤษเกิดอยากลองดัดกับเขาบ้าง ก็เลยจัดการวางแผนดิบดี บุกเข้าไปดัด iPhone 6 เล่นคาร้าน Apple Store เลยทีเดียว

Kylie กับ Danny เป็นเด็กชาวอังกฤษสองคนที่กล้าทำแบบนี้ โดยไม่รู้ว่าเขารู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่ เพราะนอกจากวางแผนดิบดี ดั๊นไปถ่ายคลิปเก็บไว้ซะงั้น แถมเอามาลง YouTube ไว้ให้ Apple ดูต่างหน้าซะด้วย ก็เลยทำให้ Apple รู้ว่า ใครเป็นมือดีที่แอบเข้าไปดัด iPhone ในรอบนี้ ฮ่าๆ

ทั้งนี้ Kylie กับ Danny ได้ใช้กลวิธีเข้าไปเนียนๆ ในร้าน Apple Store โดยพนักงานไม่จับสังเกต และแอบดัด iPhone 6 เล่นจนตัวเครื่องได้รับความเสียหาย ถึงขั้นที่จอหลุดออกมาจากตัวเครื่อง ก่อนจะหลบหนีออกไปจากร้านอย่างแยบยล ทำให้พนักงานได้แต่สงสัยว่าใครมามือบอนแถวนี้

แต่ภายหลังที่คลิปนี้เริ่มแพร่กระจายไปจนเกินกว่าที่เขาจะคาดถึง เด็กสองคนนี้จึงตัดสินใจลบคลิปทั้งหมด แต่หารู้ไม่ว่าชุมชน Reddit ได้แอบดาวน์โหลดมาเก็บไว้แล้ว (ประมาณว่าตูรู้น่าว่าเอ็งจะลบ) และได้โพสต์วิดีโอนี้กลับขึ้นไปใหม่อีกครั้ง โดยการใส่เอฟเฟคพิเศษ เช่นกลับด้าน หรือใส่กรอบตกแต่งเป็นต้น

อย่างไรก็ตามแต่สิ่งที่ Kylie และ Danny ทำลงไป คือการสร้างความเสียหายให้กับ iPhone 6 ทั้งหมด 4 เครื่อง โดยคิดเป็นความเสียหายทั้งหมดกว่า 2500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ผู้ปกครองของทั้งสองจะต้องชดใช้ แต่ถ้าสังเกต จังหวะสุดท้ายของวิดีโอ Kylie และ Danny ได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน (คือไม่มีใครดูออกว่าทั้งสองคนเจออะไร แต่ได้ยินแค่บทสนทนา) ก่อนเขาจะตัดบทด้วยคำว่า “เราไม่ได้อยากดัง แต่มันเป็นความผิดของ Apple”

เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่ Apple จะต้องรอดูเสียงตอบรับต่อไป เพราะถ้าขนาดแรงเด็กยังสามารถดัดให้เสียหายได้ ก็คงเป็นเครื่องการันตีแบบชัดเจนว่า iPhone 6 น่าจะไม่ได้ทนอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจครับ


ที่มา: The Daily Dot


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke