ลืออีก Apple เตรียมใส่ Retina Display ใน MacBook Air รุ่นใหม่

แหล่งข่าวจากทางไต้หวันได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นไปได้ ที่ Apple จะเริ่มเตรียมการผลิต MacBook Air และ iPad mini รุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับ Retina Display ทั้งคู่แล้ว โดยอ้างว่า Apple ได้มอบหมายให้ผู้ผลิตเริ่มส่งชิ้นส่วนในไตรมาสที่ 2 ของปี เพื่อผลิตและเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 หรือก่อนเดือนกันยายนนี้

 

ในปีที่ผ่านมา Apple เปิดตัว MacBook Pro with Retina Display พร้อมทั้งปรับดีไซน์ให้เพรียวบางลงและตัดช่องอ่านแผ่นดิสก์ออกไป ซึ่งในครั้งนี้ก็คาดการณ์ว่า Apple จะปรับเปลี่ยนดีไซน์ของ MacBook Air with Retina Display เล็กน้อยเช่นเดียวกัน

 

แต่ทั้งนี้ เนื่องจาก MacBook Air เป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุคที่มีระดับราคาต่ำกว่า MacBook Pro ทำให้ Apple อาจต้องตั้งราคา MacBook Air with Retina Display ไว้สูงกว่ารุ่นปกติ หรือเพิ่มตัวเลือก Retina Display เพื่อคงระดับราคาเริ่มต้นไว้ให้ผู้บริโภคสามารถจับจ่ายได้อยู่

อีกข้อครหาหนึ่งเกี่ยวกับข่าวลือนี้คือ Retina Display จำเป็นต้องใช้พลังงานในการขับเคลื่อนสูงมาก ทำให้โอกาสที่ MacBook Air with Retina Display จะคลอดออกมาในราคาที่เอื้อมถึง อาจยังเป็นไปไม่ได้ในเร็ววัน

 

นอกไปจากนั้น แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPad รุ่นที่ 5 ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่คล้าย iPad mini ตัวปัจจุบัน และเปลี่ยนไปใช้กระจกหน้าจอแบบชิ้นเดียว เพื่อลดความหนาของตัวเครื่องลง เหมือนที่ใช้ใน iPad mini ด้วย

 

 

ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke