[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอ 5K Retina Display ในงานที่จะถึงเร็วๆ นี้ด้วย

เราเห็น iMac อัปเดตสเปคกันครั้งล่าสุดก็คือเมื่อกลางปีก่อน และตามมาด้วยรุ่นราคาถูกที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อกลางปีนี้ หลายๆ คนที่กำลังรอ iMac รุ่นใหม่ สด ซิง อยู่นั้น ตอนนี้ก็เริ่มสบายใจได้แล้ว เมื่อมีข่าวว่า Apple เตรียมอัปเดตสเปค iMac ใหม่อีกครั้ง ด้วยหน้าจอ Retina Display ความละเอียด 5K เอาให้ชัดแบบถึงใจถึงอารมณ์กันเลยทีเดียว

display_hero-640x338

รายงานใหม่จาก Jack March ระบุว่า ตอนนี้ถึงเวลาสิ้นสุดการรอคอยแล้ว เพราะ Apple “เตรียมที่จะ” เปิดตัว iMac รุ่นใหม่ภายในงานที่จะถึงในช่วงกลางเดือนหน้านี้เสียที หลังจากที่มีข่าวลือแทบไม่หยุดตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา

สำหรับสเปคของ iMac รุ่นใหม่นั้น จะมีการเปลี่ยนหน่วยประมวลผลภายในทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นซีพียูที่อัปเกรดเป็น Haswell รุ่นใหม่ โดยรุ่นสูงสุดที่น่าจะปรับได้ คือรุ่น i7-4790k ความเร็ว 4.0 GHz ซึ่งถือว่าเป็นตัวที่สูงสุดในสาย Intel Core i และครั้งนี้ก็จะมีการเปลี่ยนหน่วยประมวลผลกราฟิกให้กลับไปใช้ AMD Radeon อีกครั้ง หลังจากที่เคยใช้งานเมื่อหลายปีก่อน แต่ปีนี้จะพิเศษกว่าตรงที่ยังมีรุ่น Nvidia GeForce ให้เลือกปรับอยู่

แต่ไฮไลท์สุดๆ จะอยู่ที่รุ่น 27 นิ้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอ Ultra HD Retina Display ความละเอียดกว่า 5K ที่ 5120 x 2880 พิกเซล (หารสองแล้วเหลือ 2560 x 1440 พิกเซล ซึ่งเท่ากับความละเอียดหน้าจอของ iMac 27 นิ้วรุ่นเดิม) และเรื่องหน้าจอพร้อมความละเอียดนี้ ยังไปตรงกับข่าวลือก่อนหน้า และน่าจะเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ชัดเจนที่สุดตั้งแต่มีข่าวของ iMac รุ่นใหม่ออกมาอีกด้วย

ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ นั้น ยังมีการเปิดเผยว่าจะมีการเปลี่ยนตัวรับสัญญาณ Wi-Fi ใหม่ให้ทำงานได้ดีขึ้น และกำลังพิจารณาที่จะใส่ USB 3.1 Type C เข้ามาด้วย เพื่อให้รองรับกับอุปกรณ์ใหม่ๆ ได้ด้วยนั่นเอง

ทั้งนี้คาดว่า Apple จะเปิดตัว iMac รุ่นนี้ได้ในงานวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นงานเดียวกันกับที่ Apple จะเปิดตัว iPad Air 2 และ iPad Pro อีกทั้งในงานเดียวกัน เราน่าจะได้เห็นการอัปเดตใหม่ของ Mac mini หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนานด้วยครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke