[ลือ] Apple Watch อาจจะวางจำหน่ายสินค้าล็อตแรกในวันวาเลนไทน์ปีหน้า

สิ่งหนึ่งที่ Apple ยังไม่ได้บอกเกี่ยวกับ Apple Watch นอกจากเรื่องสเปคเครื่องแล้วนั้น นั่นก็คือกำหนดการขายที่แท้จริง เพราะ Apple บอกไว้คร่าวๆ ว่าจะเริ่มขายได้ในปีหน้า ล่าสุดเริ่มมีเบาะแสว่า Apple อาจจะวางขาย Apple Watch ในช่วงวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้แน่นอน

พนักงานไม่ระบุนามของ Apple เปิดเผยเรื่องนี้กับ The Information ว่า ตัวเขาและพันธมิตรต่างๆ นั้น หวังว่าจะได้เห็น Apple วางจำหน่าย Apple Watch ในปี 2014 นี้ แต่ด้วยความล่าช้าของ Apple เอง จึงทำให้ Apple Watch เลื่อนกำหนดการออกไปเป็นช่วงต้นปี 2015 ตามที่ได้ประกาศไปในงาน แต่ล่าสุด Apple เองก็ได้ผลักแผน Apple Watch กลับมาอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และกำหนดการที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด ก็คือช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นั่นเอง แต่ถ้าโชคดีหน่อย เราอาจจะได้เห็น Apple วางจำหน่าย Apple Watch ได้ในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ Apple Watch ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่เกิดขึ้นในยุค Post-Steve ของ Apple และยังเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่เป็นการเปิดตลาดใหม่ให้กับ Apple ภายใต้การนำของ Tim Cook เองด้วย และนอกจากนี้ Apple เองยังหวังว่าจะได้ขาย Apple Watch กันเร็วๆ แต่เนื่องจากอยากให้ Apple Watch พร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านฮาร์ดแวร์ที่มีข่าวว่ากำลังตัดสินใจเปลี่ยนชนิดหน้าจออยู่ รวมถึงด้านแอปพลิเคชันจากนักพัฒนาภายนอกด้วยนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนกำหนดการขาย Apple Watch ออกไปก่อนเป็นการชั่วคราว

อย่างไรก็ดี Apple ยังไม่ได้เปิดเผยราคาของ Apple Watch อย่างเป็นทางการออกมาแม้แต่น้อย ซึ่งเชื่อว่าเราน่าจะได้เห็นราคากันจริงๆ ก็คือช่วงใกล้ๆ กับที่ Apple Watch จะได้เริ่มวางจำหน่ายเสียทีครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke