[ลือ] iPad Pro จะใช้หน่วยประมวลผล Apple A8X เป็นหน่วยประมวลผลหลัก

ยิ่งใกล้ถึงงาน October Event มากขึ้นเท่าไหร่ เราเริ่มได้ข่าวถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple มากขึ้นเท่านั้น และ iPad Pro ก็คือชื่อของหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าเราจะได้เห็นกันจากงานในเร็วๆ นี้ด้วย ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ยังมีการเปิดเผยข้อมูลถึงสเปคทางเทคนิคของ iPad Pro ออกมาแล้วด้วย

เว็บไซต์ GforGames เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเว็บเริ่มได้รับข้อมูลของ iPad Pro ที่จะเป็นตัวสูงสุดของสาย iPad ออกมาแล้ว โดย iPad Pro จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Apple A8X ที่ผลิตจากโรงงาน TSMC ในไต้หวัน และยังเป็นโรงงานเดียวกับที่ทำ Apple A8 ให้ แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของซีพียูตัวนี้ออกมา

อย่างไรก็ตามแต่ Apple A8X จะกลายเป็นรุ่นย่อยรุ่นหนึ่งใน Apple A8 ซึ่งจะนำมาใช้งานกับสินค้าสาย iPad เท่านั้น แต่ยังไม่ได้มีการกำหนดที่แน่ชัดว่าจะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ใดบ้าง

นอกจากนี้ยังมีข่าวของ iPad Air 2 ที่ตอนนี้เริ่มมีข่าวใหม่ๆ ว่าใน iPad Air 2 จะอัดแรมเพิ่มมาให้เป็น 2 GB เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่อง และยังมีการคาดกันว่า น่าจะใช้ Apple A8 เป็นหน่วยประมวลผลหลัก และเพิ่ม Touch ID เข้ามาให้ใช้งานกันต่อไปครับ

อย่างไรก็ตามแต่ ของแบบนี้เราต้องมารอดูเฉลยในเดือนตุลาคมว่า จะเป็นไปตามที่มีข่าวลือออกมาหรือไม่ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke