เรียกน้ำย่อยกับเหล่า Wearable ใหม่ๆ ที่จะมาให้เราลองกันในงาน Thailand Mobile Expo 2014 (วันที่ 2-5 ตุลาคม 2557)

มหกรรมงานโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดที่จัดปีละ 3 รอบอย่างงาน Thailand Mobile Expo ที่นอกจากโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ รวมถึงเป็นงานที่หลายๆ รอบ ตรงกับช่วง iPhone / iPad วางขายพอดี และในช่วง 2 ปีมานี้ กระแสอุปกรณ์ไฮเทคแบบสวมใส่ที่กำลังมาแรง ทำให้ทาง M-Vision เจ้าของงานนี้ สั่งเหล่า Wearable รุ่นล่าสุดมาให้ทุกคนได้ลองเล่นกัน

MacStroke ขอเลือก 4 ตัวที่น่าสนใจที่จะได้เจอในงาน ซึ่งมันทำงานร่วมกับ iPhone ของเราได้ โดยทั้ง 4 ตัวที่มาแนะนำ จะเน้นไปในแนวสุขภาพซะเป็นส่วนใหญ่ มีอะไรบ้าง มาชมกันเลยครับ

Runstatic Orbit

นาฬิกาวัดการออกกำลังกายจากผู้ผลิต App เก็บสถิติการออกกำลังกายชื่อดังอย่าง Runstatic ที่มาในแนวกำไล นอกจากเป็นนาฬิกาแล้ว สามารถเก็บข้อมูลการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะก้าวเดิน การนอนหลับ การเคลื่อนไหวในแต่ละวัน และการออกกำลังกายของเรา และกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร (สามารถใส่ว่ายน้ำได้เลย)

Pebble Steel

นาฬิกาแจ้งเตือนจาก Smartphone ที่ได้รับความนิยมสูงสุดรุ่นนึงในตลาดกับ Pebble มาพร้อมกับสายหนัง สายเหล็ก ให้เลือกเปลี่ยนกัน พร้อมกับคงคุณสมบัติเจ๋งๆ ไม่ว่าจะการแจ้งเตือนจาก App ใน Smartphone รวมถึงการแจ้งเตือนข้อความ e-mail โทรศัพท์ ฯลฯ รองรับข้อมูลการออกกำลังกาย ควบคุมเพลง และด้วยความนิยมของมัน ทำให้มีคนทำ font ภาษาไทยมาใส่เรียบร้อยแล้ว

Wellograph

นาฬิกาไฮเทคฝีมือคนไทย ที่ตัวเรือนเป็นสแตนเลส กระจกหน้าเป็น Sapphire เน้นงานวัสดุที่ดูหรูหรา บวกกับสายหนังที่ตัดกับตัวเรือนได้ดี ในขณะที่ความสามารถก็ไม่แพ้ Smart Watch อื่นๆ ไม่ว่าจะการแจ้งเตือนจากโทรศัพท์ รองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ทั้งตอนปกติ ตอนออกกำลังกาย รองรับการนับก้าว การเคลื่อนไหวในแต่ละวัน รวมถึงแคลอรี่ที่ใช้ไป กันน้ำได้ 50 เมตร และแบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 7 วัน

Prep Pad

อุปกรณ์ไฮเทคแหวกแนวชิ้นนี้ เห็นแล้วอาจนึกว่าเป็นเขียงหั่นผักมาเอง แต่จริงๆ แล้ว มันคือที่ชั่งน้ำหนักอาหาร ที่ทำงานร่วมกับ Jawbone UP เพียงแค่เรานำอาหารที่ทานใส่ภาชนะ แล้วชั่งบน Prep Pad ตัวชั่งจำคำนวณน้ำหนัก แคลอรี่ และบันทึกข้อมูลลงใน Jawbone UP ให้

ทั้ง 4 ตัวนี้ เป็น Wearable ใหม่ๆ ที่เข้ากับ iPhone ของเราได้ และลองเล่นตัวจริงกันได้ที่บูทสินค้าอุปกรณ์สวมใส่ไฮเทคในงาน TME 2014 รอบส่งท้ายปี ในวันที่ 2-5 ตุลาคม 2557 นี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ถึงจะยังไม่ได้มาขายในงาน แต่อนาคตอันใกล้ หลายๆ ชิ้นที่นำเสนอไป ก็น่าจะได้มาทำตลาดแน่นอนครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke