อะไรยังไงกันนี่… ยอดผู้ใช้งานวันแรกมันฟ้อง iPhone 6 ขายดีกว่า iPhone 6 Plus ซะงั้น

ความแตกต่างระหว่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทำให้หลายๆ คนเริ่มเขวว่าจะเอาตัวไหนดี ทั้งๆ ที่ไส้ในทั้งหมดก็เหมือนกัน แต่สถานการณ์ในช่วงแรกดูเหมือนว่า iPhone 6 Plus จะดูมีภาษีกว่า iPhone 6 ในแง่ความสนใจ แต่ถึงกระนั้นไซร้ ยอดผู้ใช้งานใน 18 ชั่วโมงแรกหลัง iPhone 6 วางขายอย่างเป็นทางการ กลับฟ้องออกมาอย่างได้ชัดว่า ที่เห็นนั่นน่ะ ก็แค่สนใจเฉยๆ เท่านั้นแหละ

โดยสถิตินี้ได้มาจากเว็บไซต์ MixPanel ที่ได้จัดทำกราฟแยกผู้ใช้งาน iPhone ออกเป็นรุ่นๆ โดยจากการจับเวลาใน 18 ชั่วโมงแรกหลังจากที่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus วางขายอย่างเป็นทางการ ก็มีการพบว่าที่เราคิดๆ กันว่า iPhone 6 Plus จะขายดีกว่านั้น กลับไม่ใช่เรื่องจริง เพราะที่ขายดีกว่า กลับเป็น iPhone 6 รุ่นธรรมดาแทน

จากกราฟเราจะเห็นได้ว่า ในไม่กี่ชั่วโมงแรก ก็เริ่มเห็นความแตกต่างแล้วว่า iPhone 6 นั้นมียอดผู้ใช้งานที่เยอะกว่า iPhone 6 Plus และพุ่งสูงสุดไปอยู่ที่ 2% หลังจากผ่านเวลา 16.00 น. ของเวลาโซนแปซิฟิก จนในที่สุด ณ เวลา 0.00 น. ของวันที่ 20 กันยายน iPhone 6 สามารถแย่งส่วนแบ่งผู้ใช้ทั้งหมดได้ที่ 2.5% ในขณะที่ผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus นั้นอยู่ที่ 0.31% เท่านั้น โดยเมื่อนำมาลบกันแล้ว จะเห็นได้ว่ายังคงมีผู้ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าๆ ในช่วงเวลาที่ iPhone 6 วางขายกว่า 97.24% ด้วยเช่นกัน

ที่น่าสนใจคือยอดนี้เป็นเพียงแค่ยอดไม่กี่ชั่วโมงแรกหลังจากที่ iPhone 6 วางขาย ซึ่งต้องใช้เวลาในการติดตามกันต่อไปว่า ท้ายที่สุดแล้ว ใครจะได้รับความนิยมมากกว่าใครกันแน่ครับ


ที่มา: TechCrunch


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke