สรุปยอดจอง iPhone 6 ในช่วง Pre-Order อย่างไม่เป็นทางการ ใช้เวลาแค่ไม่กี่วัน ก็ทำยอดจองทั้งหมดกว่า 16 ล้านเครื่องแล้ว

Apple เคยประกาศยอดจอง iPhone 6 อย่างเป็นทางการในวันแรกที่ประมาณ 4 ล้านเครื่องไปแล้ว แต่ที่ยังไม่ได้ประกาศออกมา ก็คือยอดจองทั้งหมดของ iPhone 6 ที่ทำให้ Foxconn ต้องถึงกับออกมายอมรับกลายๆ ว่า ยอดนี้น่ะ ผลิตให้ไม่ทันในช่วงกลางเดือนตุลาคมหรอก แต่ล่าสุดมีการสรุปยอดจอง iPhone 6 แบบคร่าวๆ แล้ว และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ใหญ่นับตั้งแต่ iPhone เกิดขึ้นมาบนโลกนี้ด้วยเช่นกันครับ

เว็บไซต์ G4Games เปิดเผยข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการจาก AT&T ว่า การเปิดให้จอง iPhone 6 ในครั้งนี้นั้น ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่สำคัญครั้งหนึ่งของ AT&T เพราะนี่ถือเป็นครั้งที่มีการตอบรับสูงที่สุด อนึ่งด้วยราคาที่สมเหตุสมผล และสเปคทางเทคนิคของตัวเครื่องที่ได้รับการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทำให้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ถือเป็นสองสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เท่าที่ Apple เคยทำ iPhone มาวางขายกับ AT&T เลยทีเดียว

ทั้งนี้ยอดจองทั้งหมดที่ยังไม่ได้รับการการันตีจาก Apple นั้น รวมๆ แล้วอยู่ที่ 16 ล้านคำสั่งซื้อ โดยในวันแรกถือว่าเป็นวันที่มียอดจองสูงที่สุด และลดลงมาหลังจากที่มีการปรับกำหนดการจ่ายเครื่องจากเดิมคือเมื่อวันศุกร์ที่ 19 เป็นช่วงกลางเดือนตุลาคมหรือหลังจากนั้นแทน อย่างไรก็ตามแต่ ยอดดังกล่าวถือว่าเป็นยอดที่โตขึ้นจาก iPhone 5s และ iPhone 5c แบบก้าวกระโดดเช่นกัน

งานนี้คงต้องรอดูว่า หลังจากที่ผู้จองบางส่วนมาเอาเครื่องในวันที่ 19 กันยายนไปแล้วนั้น Apple จะบริหารและจัดการจำนวนเครื่องที่เหลือให้เพียงพอต่อความต้องการขนาดนี้โดยไม่สร้างผลกระทบต่อประเทศที่ยังไม่ได้วางจำหน่ายตัวเครื่องอย่างใด เพราะถ้า Apple ทำได้ มันมีผลต่อราคาหุ้นของ Apple แน่นอน ดังที่ iPhone 5s และ iPhone 5c เคยประสบปัญหาแบบเดียวกัน แต่ Apple ก็สามารถรับมือได้ดี จนราคาหุ้น Apple พุ่งขึ้นจากเดิมจนเป็นที่น่าพอใจของผู้ถือหุ้นนั่นเองครับ


ที่มา: PhoneArena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke