ธนาคารในสหรัฐอเมริกาเริ่มส่งรายละเอียดประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ Apple Pay ให้ลูกค้าแล้ว

หนึ่งในความสามารถใหม่ของ iPhone 6 ที่หลายคนคาดหวังว่าจะได้ใช้งานในไทยความสามารถหนึ่ง ก็คือเรื่องของ Apple Pay ที่เป็นความสามารถในการเปลี่ยน iPhone 6 ให้กลายเป็นบัตรเครดิตนั่น และการที่จะใช้งานได้ก็จะต้องมีการติดต่อธนาคารเพื่อขอเปิดใช้งานเสียก่อนด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลหลักของข่าวนี้นั่นเองครับ

โดยธนาคารหลักในสหรัฐอเมริกาบางรายได้เริ่มส่งอีเมลประชาสัมพันธ์ว่า ลูกค้าของธนาคารจะสามารถใช้งาน Apple Pay ร่วมกับบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตของทางธนาคารได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ตามกำหนดที่ Apple ได้วางเอาไว้ ซึ่งสองธนาคารแรกที่ได้ส่งข้อความประชาสัมพันธ์มาก็คือธนาคารซิตี้แบงก์และธนาคารเวลล์ฟาร์โกนั่นเอง

ข้อความประชาสัมพันธ์ของธนาคารซิตี้แบงก์

ข้อความประชาสัมพันธ์ของธนาคารเวลล์ฟาร์โก

ข้อความบางส่วนในข้อความประชาสัมพันธ์ทั้งสองฉบับระบุว่า ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ Apple Pay จะมีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการกว่า 200,000 ร้านในช่วงแรก และจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและไม่มีที่สิ้นสุด แต่ทั้งนี้ Apple Pay จะมีให้บริการเพียงแค่ในสหรัฐอเมริกาและหมู่เกาะฮาวายก่อน จากนั้นจะเพิ่มขึ้นตามประเทศที่ Apple ประกาศเปิดให้บริการไป

ตอนที่ Tim Cook ให้สัมภาษณ์ในรายการ Charlie Rose นั้น Tim Cook ได้เปิดเผยว่า Apple ได้พยายามคุยกับธนาคารรายเดิมแทบทุกราย รวมถึงเครือข่ายผู้ให้บริการบัตรเครดิต ในการที่จะผนวกบริการ Apple Pay เข้าไป และเมื่อผนวกเสร็จแล้ว ยังต้องทดสอบกันอีกมาก และในอนาคตก็จะมีการดำเนินการร่วมกันออกมา เช่นการทำรายการส่งเสริมการขายสำหรับผู้ใช้ Apple Pay ออกมาร่วมกัน เป็นต้น

ทั้งนี้พันธมิตรของ Apple Pay ในช่วงแรกจะประกอบไปด้วย เครือข่ายผู้ให้บริการบัตรเครดิตได้แก่ American Express, Visa, Master Card และธนาคารชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น Bank of America, Capital One, Chase, Citibank และ Well Farco เป็นต้น นอกจากนี้ Apple มีแผนที่จะขยายขอบเขตการให้บริการ Apple Pay ให้ครบทั่วโลกในอนาคตด้วยครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke