โลกนี้มันชักแปลกขึ้นทุกวัน… หนุ่มจีนลงประกาศให้เช่าแฟนสาว เพื่อสมทบทุนค่า iPhone 6

เรื่องแปลกๆ ในช่วงที่ iPhone รุ่นใหม่วางขาย ร้อยทั้งร้อยต้องเชื่อว่าส่วนใหญ่มีต้นทางมาจากประเทศจีนแน่นอน โดยเรื่องที่ว่าเด็ดแล้วอย่างการขายอวัยวะ หรือขายพรหมจรรย์ เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อ iPhone ก็มีมาแล้ว แต่เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นที่สุดของความแปลกจริงๆ เพราะมีคนตาไวไปเห็นประกาศหนึ่งในอินเทอร์เน็ต มันจะไม่เป็นข่าวเลยถ้าประกาศนั้นไม่ได้เขียนว่า “เพื่อสมทบทุนค่า iPhone 6″

The Daily Mail รายงานว่าเมื่อหลายวันก่อน มีชายคนหนึ่งทราบชื่อว่า Wei Chu ที่ไปยืนถือป้ายประกาศพิเรนทร์ๆ ใจความว่า “ให้เช่าแฟนสาว” ที่ด้านหน้าวิทยาลัย Songjiang University ในเมืองเซี่ยงไฮ้ โดยหวังว่าจะนำเงินค่าเช่าทั้งหมดไปเก็บสะสมไว้เป็นค่าตัวเครื่อง iPhone 6 ที่จะวางขายในจีนเร็วๆ นี้ ซึ่งการไปยืนถือป้ายครั้งนี้ได้สร้างความตกตะลึงให้กับผู้พบเห็นแถวนั้นเป็นจำนวนมาก และเท่านั้นยังไม่พอ นาย Wei Chu ยังได้ลงประกาศแนวเดียวกันในเว็บไซต์เครือข่ายสังคม Weibo ด้วย ทำให้ประกาศในเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ต่อภายใน Weibo อย่างรวดเร็ว

เงื่อนไขการเช่านั้นง่ายนิดเดียว คือเมื่อตกลงกันแล้ว ผู้เช่าจะพาแฟนสาวอายุ 21 ปี นามว่า Xiao Ai ไปไหนก็ได้ เช่นไปทานข้าว ดินเนอร์ เที่ยวสวนสนุก ชมภาพยนตร์ ติวหนังสือ หรือทำกิจกรรมสันทนาการในเชิงสร้างสรรค์ แต่ “ห้ามมีอะไรกัน” เด็ดขาด โดยที่ค่าเช่าตัว Xiao Ai นั้นมีราคาอยู่ที่ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อ ชั่วโมง หรืออาจจะเลือกแพคเกจพิเศษอย่าง 1 วัน ในราคา 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเหมาทั้งเดือนในราคา 50 ดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ได้

อย่างไรก็ตามแต่ คนที่รู้สึกว่าเรื่องนี้มันจะเกินไปกับตัว Xiao Ai หรือเปล่านั้น แทบไม่ต้องเป็นห่วง เพราะว่าตัว Xiao Ai เห็นดีเห็นงามในเรื่องนี้ด้วยนั่นเอง ซึ่งประเด็นหลักที่เธอเห็นด้วยเลยก็คือ ได้กินฟรีระหว่างการเช่าแน่นอน

นอกจากนั้น International Business Times ยังเปิดเผยว่า ในงานหมั้นของคู่บ่าวสาวในซาอุดิอาระเบียยังมีการเรียกร้อง iPhone 6 เป็นสินสอดทองหมั้นให้กับตัวเจ้าสาวอีกด้วยครับ


ที่มา: Inquisitr


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke