ทำนาย Timeline สินค้า Apple ในปี 2013 iPad / iPhone / iPod มาไม่ตรงกับข่าวลือสักนิด!!!

ช่วงนี้ข่าว Apple มักออกมาในแง่ลบ ไม่ก็เป็นข่าวเดา ข่าวทำนายล้วนๆ โดยบรรดานักวิเคราะห์ (ที่ไม่รู้ว่าทายเอามันส์ไปเรื่อยหรือเปล่า) ข่าวชิ้นนี้ เป็นข่าวที่มาจากแหล่งข่าวจากคุณ Ming-Chi Kuo ซึ่งทำงานอยู่ใน KGI Securities สถาบันการเงินที่มีข้อมูลของเหล่าบริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนส่ง Apple ในตอนนี้อยู่ โดยพูดถึงสินค้าของ Apple ในปี 2013 ในภาพรวมไว้ดังนี้

– ในไตรมาส 1 ปีนี้ จะมีการออก Apple TV รุ่นปรับสเปคเล็กน้อยออกมา และยังไม่มี TV ที่เป็นจอตามที่เคยเป็นข่าวในปีนี้

– ในปลายไตรมาส 2 จะมี MacBook Air รุ่นปรับสเปคออกมา และยังไม่มี MacBook Air Retina ในปีนี้ คาบเกี่ยวเข้าไตรมาส 3 จะมีการปรับปรุงใหญ่ให้กับ MacBook Pro Retina ทั้งเรื่องสเปค และรุ่นย่อย เพื่อทดแทน MacBook Pro โฉมเก่าที่ทำตลาดในตอนนี้

– ไตรมาสที่ 3 จะได้เจอกับ iPhone 5S ที่อาจกลายร่างเป็น iPhone ราคาย่อม ใช้พลาสติกอย่างดีเป็นวัสดุเครื่อง+มีเครื่องให้เลือกกัน 6 สี แต่สเปคเครื่องก็แรงกว่า iPhone 5 ในขณะเดียวกัน iPhone รุ่นที่เหนือกว่า 5S จะกำเนิดขึ้น เพื่อทำตลาดในตำแหน่ง iPhone รุ่นท็อปสุดตัวจริง พร้อมลูกเล่นและประสิทธิภาพเครื่องที่สูงที่สุดในกลุ่มสินค้า iPhone โดยจะใช้หัวใจหลักเป็น CPU A7 และ iPhone 4 / 4S จะถูกปลดออกจากการทำตลาดในปีนี้ เพื่อให้ iPhone 5S ที่เป็น iPhone ราคาถูก ทำตลาดแทนการลดขั้นรุ่นเก่าลงไปเป็น iPhone ราคาถูก

– ไตรมาสที่ 3 ในส่วน iPod จะมีการปรับปรุงสเปคของ iPod Touch เล็กน้อย (ซึ่งอาจไปในทางเดียวกับ iPhone รุ่นย่อม) และมีการปรับปรุง iPod Nano กันเล็กน้อย

– ไตรมาสที่ 3 สำหรับ iPad รุ่นจอ 9.7 นิ้ว จะออกรุ่นที่ 5 พร้อมกับปรับงานออกแบบใหม่ให้ไปทางเดียวกับ iPad mini ประสิทธิภาพเครื่องที่แรงขึ้น และคงความดีในแบบ iPad 9.7 ครบถ้วน แต่เครื่องเบาขึ้น บางลงแบบชัดเจนกว่ารุ่นเดิมอย่างที่สัมผัสได้ ในส่วน iPad mini จะมีการอัพเดทสเปคเครื่องให้แรงขึ้นเพื่อการรองรับ Retina Display โดยใช้ความละเอียด 2048×1536 เช่นเดียวกับ iPad 9.7 นิ้ว

– ไตรมาสที่ 4 จะเป็นการอัพเดทสเปค iMac และ Mac mini ซึ่งอัพเกรดเล็กน้อย

ทั้งหมดนี้ เป็นข้อมูลจากคุณ Ming-Chi Kuo นั้น เคยพูดถึงเรื่อง iPad 4 ไว้อย่างแม่นยำว่าจะเป็น iPad ตัวจริง ส่วน iPad 3 เป็นแค่การคั่นเวลา…งานนี้ต้องพิสูจน์กันว่า ข้อมูลนี้จะจริงหรือไม่

อ้างอิงจาก : Appleinsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke