Dave Rahimi โชว์สเตปเนียนคว้าตำแหน่งผู้เป็นเจ้าของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ได้เป็นรายแรกของโลก

ในวันนี้ถือว่าเป็นวันแรกที่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในประเทศกลุ่มแรกฝั่งตะวันออก อันได้แก่ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สิงค์โปร์ และฮ่องกง และในวันนี้ก็มีคนสร้างความประหลาดใจให้กับชาวออสซี่หลายพันชีวิตด้วย เพราะชายคนนี้ โชว์สเตปเดินเข้าร้านแบบเนียนๆ และคว้าตำแหน่งผู้เป็นเจ้าของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นคนแรกได้สำเร็จ

ชายคนนี้ก็คือ Dave Rahimi นักเขียนของเว็บ PhoneBuff แต่เรื่องที่น่าประหลาดใจก็คือ ชายคนนี้เขาเป็นชาวแคลิฟอร์เนีย และแถมยังได้โชว์วิธีการซื้อ iPhone 6 แบบไม่ธรรมดาแถมเนียนๆ ชนิดที่ว่าเนียนไปเนียนมาจนได้เป็นผู้ครอบครอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นคนแรกของโลกได้สำเร็จ

Rahimi เผยว่า ในวันที่ Apple เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 6 รอบ Pre-Order นั้น เขาบอกว่าเขามีวิธีการที่จะเอา iPhone 6 มาเป็นเจ้าของเป็นคนแรกของโลกหลายวิธีมาก รวมถึงการสั่งซื้อและไปเอาที่ Apple Store สาขาในแคลิฟอร์เนียด้วย แต่เขาไม่ใช้วิธีนั้น เพราะเขาตัดสินใจเลือกวิธีการจัดส่งเป็น Pickup at Store โดยระบุปลายทางคือร้าน Apple Store สาขา George Street ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

และหลังจากนั้น เขาตัดสินใจจองตั๋วเครื่องบินไปซิดนีย์ โรงแรมที่พักในซิดนีย์ เป็นการด่วน และยังได้ชักชวนให้ Jasmine Juan แฟนสาวของเขาไปร่วมเข้าคิวรับ iPhone 6 ที่ร้านนี้เป็นคนแรกคู่กันด้วย

Rahimi ยังเผยต่ออีกว่า เขามั่นใจมากว่าจะต้องไปเข้าแถว Reserve Line ที่สาขานั้นได้เป็นคนแรก โดยกะเวลาคร่าวๆ ว่าแถวน่าจะเปิดให้เข้าในเวลา 5.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของซิดนีย์นั่นเอง

แต่เมื่อไปถึง Rahimi ก็ต้องตกใจว่า ณ เวลานั้น มีผู้คนมาต่อคิวรอซื้อกันแล้วกว่า 3,500 คน ในขณะที่หน้าร้าน Apple Store มีการจัดแถวพิเศษสำหรับคนที่จองเครื่องมาก่อนเพิ่ม 1 แถว และ Rahimi ก็ได้ไปเขาแถวนั้น จนกระทั่งเปิดขายในเวลา 8.00 น. Rahimi ก็เข้าไปและเดินออกจาก Apple Store สาขานั้นแบบเนียนๆ ไปพร้อมกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สองเครื่อง ในขณะที่แถวหลักที่ต่อกันกว่า 3,500 คน ยังไม่ได้มีการขยับและอนุญาตให้เข้าร้านแต่อย่างใด

Rahimi บอกส่งท้ายว่า เขารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นเจ้าของในสิ่งที่คนทั่วโลกต่างก็อยากจะเอามันมาเป็นเจ้าของรวมถึงตัวเขาเองด้วย และเขายังบอกต่อว่า เขารักในโลกของเทคโนโลยีมือถือที่สามารถสร้างความตื่นเต้นได้ทุกเวลา เพราะมันทั้งดูตื่นเต้น และน่าค้นหามากกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ ที่มีอยู่ในโลกนี้ด้วยซ้ำ และเขาเตรียมที่จะนำ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ไปสร้างความตื่นเต้นใหม่ๆ ให้ได้เห็นกันแล้ว แต่ก่อนหน้านั้น ขอเริ่มที่การ Drop Test ก่อนเลยก็แล้วกัน

และยิ่งไปกว่านั้นคือ คุณ Angela Ahrendts หัวหน้าฝ่ายรีเทลของ Apple ก็ได้ไปเป็นตัวแทนของผู้บริหารที่ Apple Store สาขานี้ เพื่อดูกระแสตอบรับของ iPhone 6 พร้อมทั้งยังบอกว่า วันนี้จะกลายเป็นวันประวัติศาสตร์ใหม่ของ Apple พร้อมๆ กับทีมงาน และลูกค้าคนแรกที่ได้จับ iPhone 6 เป็นคนแรกของซิดนีย์ด้วย

เห็นแบบนี้แล้วชักอยากให้ประเทศไทยขึ้นเป็นประเทศในกลุ่มแรกบ้าง เพราะประสบการณ์แบบนี้เชื่อว่าหาไม่ได้ง่ายๆ เลยแหละครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke