[ลือ] Apple เตรียมจัดงานแถลงข่าวอีกครั้ง 21 ตุลาคมนี้ ถึงคิวเปิดตัว iPad Air 2 และ OS X Yosemite

ในงานแถลงเดือนกันยายน เราคาดหวังกันว่า อาจจะได้เห็น Apple นำ iPod, iPad หรือ OS X Yosemite มาร่วมเปิดตัวในงานนี้ด้วย แต่ไปๆ มาๆ สิ่งที่เราได้เห็นจากงานนั้นก็คือ iPhone 6, iPhone 6 Plus และ Apple Watch เท่านั้น ดังนั้นจึงมีการฟันธงแบบชัดๆ ว่า Apple จะต้องจัดงานใหม่ตามมาแน่นอน และก็ตามที่คาด เพราะตอนนี้ Apple เริ่มพูดถึงงานนี้ไปบ้างแล้ว

The Daily Dot เปิดเผยในเรื่องนี้จากแหล่งข่าวไม่ระบุตัวตนว่า ในตอนนี้ Apple เริ่มพูดถึงกำหนดการของงานแถลงข่าวครั้งถัดไปบ้างแล้ว นั่นก็คือจะจัดงานในช่วงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งวันที่น่าจะเปิดตัว ก็คงจะเป็นวันที่ 21 ตุลาคมนี้แน่นอน

ซึ่งถ้าเป็นไปตามข้างต้นจริง ในปีนี้ก็สามารถฟันธงได้ว่า Apple ยังคงใช้รูปแบบการแถลงข่าวแบบเดิม นั่นก็คือเปิดตัว iPhone ใหม่ในเดือนกันยายน และเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ ตามมาในเดือนตุลาคม เหมือนกับปีที่แล้วที่ Apple จัดงานเดือนตุลาคมเพิ่ม เพื่อเปิดตัว iPad Air และ iPad mini with Retina Display อย่างเป็นทางการนั่นเอง

นอกจากนั้นแหล่งข่าวยังได้เริ่มยืนยันแล้วว่า ภายในงานเดือนตุลาคมนี้ Apple จะใช้เวทีเปิดตัว iPad Air 2 และ OS X Yosemite อย่างเป็นทางการ และก็น่าจะเปิดให้ดาวน์โหลด OS X Yosemite มาติดตั้งได้เลยภายในวันเดียวกันด้วย

และนอกจาก iPad Air 2 แล้ว ภายในงานดังกล่าวยังมีการคาดกันว่า Apple จะใช้เวทีเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น iPod touch รุ่นใหม่, iPad mini, Mac mini, iMac, MacBook Air และ Apple TV แต่จากการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของ Tim Cook ที่ระบุว่ามีสินค้ารอเปิดตัวอยู่อีกหนึ่งชิ้น ดังนั้นจึงมีการคาดกันว่า Apple ก็น่าจะใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวสินค้าที่ว่านั่นด้วยเช่นกัน

ถ้าเป็นแบบนี้จริง ตุลาคมนี้เตรียมอดหลับอดนอน รอดูงานเปิดตัว iPad Air 2 กันได้เลยครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke