ตามหลังเค้าแล้วไง? Apple ยืนยัน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทำยอดจองภายใน 24 ชั่วโมงแรกไปได้มากกว่า 4 ล้านเครื่องแล้ว ทุบสถิติเดิมของ iPhone 5 ลงอย่างขาดลอย

ถึงแม้ว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะทำ Apple โดนแซะทั้งต่อหน้าและลับหลังอย่างไม่ขาดสาย รวมถึงโดนเม้าท์ โดนนินทามาตลอด แต่สิ่งที่ยังอยู่ยงคงกระพัน ก็คือผู้ใช้ที่ยังคอยเฝ้าติดตามข่าวสารอยู่ตลอด จนทำให้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ทำยอดจองทะลุทะลวงไปเป็นจำนวนมาก และพาเอาหลายๆ ที่ต้องงดรับการจอง หรือขึ้นประกาศว่าจองวันนี้ได้ของอีกทีเดือนหน้ากันเลยทีเดียว และเพื่อตอกย้ำความร้อนแรง Apple ก็เลยจัดหนักด้วยการออกแถลงยอดจองที่แท้จริงออกมาเสียเลย

โดย Apple ยืนยันว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั้นสามารถทำยอดจองภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากที่เปิดจองใน 9 ประเทศแรกได้มากกว่า 4 ล้านเครื่องแล้ว และความต้องการยังคงมีมาเรื่อยๆ จนตอนนี้เรียกได้ว่าผลิตกันไม่ทันแล้ว แต่ทั้งนี้ Apple จะทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ผู้ที่จองเข้ามาเป็นลำดับแรกๆ ต้องได้เครื่องใช้ในวันศุกร์นี้ ส่วนที่เหลือจะเริ่มได้สินค้ากันในเดือนตุลาคมนี้

อย่างไรก็ตาม Apple ยืนยันว่า ผู้ที่ตัดสินใจมาต่อคิวรอซื้อหน้าร้านนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้ของ เพราะ Apple ได้กันสินค้าจำนวนหนึ่งสำหรับขายให้กับผู้ซื้อกลุ่มนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ดังนั้นทุกคนที่มารอซื้อ iPhone 6 กันตั้งแต่เนิ่นๆ นั้น จะไม่ผิดหวังกลับบ้านแน่นอน

Tim Cook ออกมาเปิดเผยในกรณีนี้ว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus คือสิ่งที่ Apple ได้ทำออกมาให้มันดีกว่าเก่าในทุกๆ ด้าน และเราก็เคยบอกกับลูกค้าไปแล้วว่า ลูกค้าจะต้องชอบมันเหมือนกับที่เราชอบมันเช่นกัน ดังที่เราได้เห็นจากยอดการจองแบบถล่มทลายในครั้งนี้ เพราะครั้งนี้ยังเป็นการสร้างสถิติใหม่ให้กับการขาย iPhone อีกด้วย และเราก็อดใจรอไม่ไหว ที่เราจะได้เห็นโทรศัพท์ที่ดีที่สุดจาก Apple ไปอยู่ในมือของลูกค้าหลายๆ คนในวันศุกร์นี้

เห็นแบบนี้แล้วเราก็ได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวประเทศไทยกันเสียที แต่ทีมงานรับรองได้เลยครับว่า เร็วๆ นี้ เราอาจจะได้เห็น iPhone 6 ในประเทศไทยกันแน่นอนครับ


ที่มา: Apple Press


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] เคยประกาศยอดจอง iPhone 6 อย่างเป็นทางการในว…ไปแล้ว แต่ที่ยังไม่ได้ประกาศออกมา […]

  2. […] เคยประกาศยอดจอง iPhone 6 อย่างเป็นทางการในว…ไปแล้ว แต่ที่ยังไม่ได้ประกาศออกมา […]