ฮอตเกินคาด! ผู้คนแห่จอง iPhone 6 Plus จนตอนนี้ของหมดสต็อก ทำสถิติใหม่เรียบร้อยแล้ว

อย่างที่ทราบกันว่า หนึ่งใน iPhone รุ่นที่วางจำหน่ายในปีนี้อย่าง iPhone 6 Plus นั้น เป็นรุ่นโคตรท็อป ที่อัดฟีเจอร์บางอย่างมาให้แบบที่เหนือกว่า iPhone 6 ชนิดที่ว่าเทียบไม่ติด และผลปรากฎว่าด้วยความเหนือกว่าของ iPhone 6 Plus ทำให้ยอดจองในตอนนี้เรียกได้ว่าหมดเกลี้ยงแล้ว และกลายเป็นสถิติใหม่ของการขาย iPhone เลยด้วย

Mark Siegel ตัวแทนของ AT&T เปิดเผยว่า ในปีนี้ iPhone 6 ดูจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ และเป็นความนิยมชนิดที่ว่ายอดจองเมื่อสองปีที่แล้วนั้นเทียบไม่ติด นอกจากนี้ตัวแทนของเครือข่ายใหญ่ๆ ในสหรัฐอเมริกา ต่างให้ความเห็นกันเป็นเสียงเดียวกันว่า iPhone 6 Plus นั้นได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษจนตอนนี้เรียกได้ว่า ยอดจองนั้นทำสินค้าในสต็อกที่ได้กันเอาไว้หมดลงเป็นที่เรียบร้อย และคนที่จะจองในตอนนี้ ต้องใช้เวลารอของอย่างน้อยก็เป็นช่วงกลางเดือนตุลาคมแน่ๆ

โดยในตอนนี้ Verizon Wireless ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การจอง iPhone 6 Plus ในช่วงนี้ จะต้องรอสินค้าไปจนถึงช่วงกลางเดือนตุลาคม ส่วน AT&T จะต้องรออย่างน้อย 35-42 วันในการรอสินค้า และ Apple Online Store ก็ได้ปรับกำหนดการจ่ายสินค้าว่าจะได้ภายใน 3-4 อาทิตย์หลังจากวางขายเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนรายที่มีปัญหามากที่สุดคือ Sprint ที่หน้าเว็บมีปัญหาจนบางรายไม่สามารถสั่งซื้อได้ ส่วน T-Mobile ขึ้นข้อความแจ้งลูกค้าว่า เนื่องจากตอนนี้ความต้องการสินค้าอยู่ในระดับที่มากเป็นพิเศษ ลูกค้าจะไม่ได้รับของในทันทีหลังจากที่ Apple เริ่มวางจำหน่ายสินค้าอย่างเป็นทางการในวันแรก ซึ่งทางเครือข่ายจะแจ้งลูกค้าอีกครั้งเมื่อสินค้าพร้อมถึงมือ

ทั้งนี้ Apple ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ยอดจอง iPhone 6 ในครั้งนี้ สามารถบันทึกเป็นสถิติใหม่ของการขาย iPhone ในบริษัทได้เลย เพียงแต่บริษัทยังไม่สามารถเปิดเผยยอดขายเป็นจำนวนได้แน่ชัด แต่ Apple บอกต่อว่า เสียงตอบรับของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั้นมันดูน่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แถมยอดจองสินค้าก็มาด้วยจำนวนที่น่าเหลือเชื่ออีกด้วยครับ

เห็นแบบนี้แล้ว อยากให้ iPhone 6 เข้ามาขายในประเทศไทยไวๆ บ้างจัง ^^


ที่มา: Re/code


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke