งานนี้มีช็อค หลัง Espen Haagensen รู้ว่า Apple เอาภาพของเขาไปทำเป็น Wallpaper บน iPhone 6

ตามปกติแล้ว เราจะเห็นว่า Apple มักจะขอซื้อภาพที่สวยๆ จากช่างภาพ เพื่อนำไปใช้ทำเป็นป้ายโปรโมทสินค้าของตนอยู่เรื่อยๆ แต่เคสนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่า ภาพๆ เดียว บนสินค้าชิ้นเดียว ทำให้ช่างภาพคนนึงถึงกับล้มทั้งยืนกันไปเลยทีเดียว แถมพูดไม่ออก บอกไม่ถูกด้วยนะเออ

ช่างภาพผู้ดวงดีคนนี้มีชื่อว่า Espen Haagensen ซึ่งเขาเปิดเผยหลังจบงานแถลงข่าวว่า ตัวเขาตกใจมาก เมื่ออยู่ดีๆ ภาพของตัวเองกลายมาเป็นภาพ Wallpaper ที่ถูกใช้งานจริงบน iPhone 6 ที่ Apple กำลังนำเสนออยู่ภายในงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ทั้งนี้ Haagensen ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Apple ได้ติดต่อขอซื้อภาพนี้เพื่อนำไปเผยแพร่ต่อเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ระบุรายละเอียดในการนำภาพไปใช้งานต่อ จนกระทั่งก่อนวันงานจะมาถึง เขาก็ยังไม่ได้เห็น Apple นำภาพไปใช้งานจริงๆ จังๆ เสียที เลยทำให้นึกคิดว่า Apple จะซื้อภาพของตัวเองไปทำอะไรกันแน่ จนกระทั่งมันก็กลายมาเป็นภาพ Wallpaper ของ iPhone 6 ไปในที่สุด

ซ้าย: ภาพต้นฉบับ / ขวา: ภาพที่ใช้งานใน iPhone 6

Haagensen บอกต่อว่าภาพนี้เป็นภาพที่เขาเก็บมาได้ ระหว่างการไปเล่นสกีกับกลุ่ม Norwegian Trekking Association ซึ่งจุดที่ถ่ายมานั้น เป็นจุดที่ต้องนั่งรถไฟขึ้นเขาไปกว่า 5-6 ชั่วโมง ซึ่งในทุกๆ ปี กลุ่ม NTA จะขึ้นมาเล่นสกีที่นี่เป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแต่ปีนี้พิเศษกว่าหน่อยตรงที่ได้ภาพในมุมที่สวยตามภาพข้างต้นพอดี และ Apple ก็นำมาใช้งานต่อด้วยการตัดต่อภาพเอากระท่อมที่พักออกไป

หลังจากที่เขาเก็บภาพความประทับใจนี้ได้นั้น เขาก็ได้นำภาพดังกล่าวไปโพสต์เอาไว้ในเว็บไซต์ 500px ของตัวเอง เพื่อที่จะได้แชร์ต่อให้หลายๆ คนได้เห็นมุมที่สวยที่สุดจากจุดที่สูงสุดในแต่ละประเทศที่เขาได้ไปมา ซึ่งหลังจากการโพสต์ภาพนั้นไม่กี่เดือน Apple ก็ติดต่อมาว่าอยากจะขอซื้อภาพนี้ไปใช้งานต่อ โดยระบุว่าซื้อไปเก็บไว้เฉยๆ ไม่นำไปเผยแพร่ในช่วงแรก ก่อนที่จะขอเปลี่ยนสัญญาเป็นการเผยแพร่ต่อในเดือนกรกฎาคม

ใครที่สงสัยว่าภาพนี้ Apple ได้แต่ใดมานั้น ตอนนี้น่าจะหายห่วงกับคำถามดังกล่าวแล้วนะครับ อิอิ


ที่มา: Business Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke