เทศกาลกัดใหญ่ iPhone 6 … เมื่อคู่แข่งรุมกัด Apple ว่า “เพิ่งทำจอใหญ่กับเค้าเป็นหรออออ”

จุดเปลี่ยนใหญ่ของ iPhone ใน iPhone 6 นั้น เชื่อว่าไม่มีใครปฏิเสธลงกับการที่ Apple หันมาทำจอใหญ่กับเขาแน่นอน แต่เมื่อสถานะของ Apple กลายเป็นผู้ตามในเรื่องนี้ ก็ต้องมีคนออกมารุมกัด Apple แน่นอน และก็ตามคาด เมื่อคู่แข่งรายอื่นๆ ต่างพากันออกมารุมกัด Apple ในเรื่องนี้กันยกใหญ่เลยทีเดียว

โดยหลังจากการเปิดตัวของ iPhone 6 ในงาน September Media Event ไปได้ไม่นาน มีรายงายว่าคู่แข่งรายต่างๆ ต่างพากัดรุมกัด Apple ในเรื่องนี้แบบพร้อมๆ กันโดยมิได้นัดหมายเลยแม้แต่น้อย แต่ก็มีบางรายที่ขอใช้เวลา 1 วันในการเตรียมบลัฟใหญ่กับเขาด้วย ซึ่งค่ายที่ออกมาร่วมวงกัดนั้นมีดังต่อไปนี้

HTC

HTC เป็นค่ายแรกที่ออกมากัดแบบนิ่มๆ แต่ก็มาแนวจริงใจเพราะเป็นพันธมิตรกันอยู่ โดย HTC ออกมากัดนิ่มๆ ประมาณว่า “ของเราจอใหญ่กว่า ประสิทธิภาพดีกว่า ดีไซน์ดีกว่า แต่…ยินดีต้อนรับสู่ปาร์ตี้นะ iPhone 6″

 

Sony

Sony ก็ออกทวีตตามมาในเวลาไม่นาน โดยบอกเป็นนัยประมาณว่า “ดีกว่าแค่จอใหญ่” ซึ่งสื่อถึงผลิตภัณฑ์ตระกูล Xperia Z3 ที่บริษัทเพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นาน

 

Microsoft Mobile (Nokia)

Microsoft ก็ออกทวีตคล้ายๆ กับ Sony คือบอกเป็นนัยว่า “ดีกว่าแค่จอใหญ่” พร้อมแนบรูป Nokia Lumia 630 ติดมาด้วย

 

Samsung

เรียกได้ว่าเป็นรายที่จัดหนักที่สุด เพราะเริ่มจากสาขาในประเทศฟิลิปปินส์ที่ออกมากัดก่อน โดยยกประโยคของ Steve Jobs ที่ว่า “ไม่มีใครเค้าอยากซื้อมือถือจอใหญ่ๆ กันหรอก” มารีรันซ้ำอีกครั้ง พร้อมห้อยท้ายว่า “ลองคิดดูว่าใครเป็นคนต้นคิดและเปลี่ยนเรื่องเซอร์ไพรส์นี้ให้กลายเป็นเรื่องขำๆ”

นอกจากประเด็นจอใหญ่แล้ว Samsung Mobile สาขาใหญ่ก็ออกมากัดซ้ำอีกครั้ง โดยออกวิดีโอชุด I’m not Genius (ตัวละครล้อพนักงานฝ่าย Genius Bar ของ Apple Store) รวมถึงนำประเด็นการถ่ายทอดสดล่มในช่วงแรกของงานมาล้อต่อพร้อมกัดหนักๆ ว่า “คุณเป็นถึงบริษัทเทคโนโลยี แต่เตรียมการในเรื่องนี้ได้ย่ำแย่มาก มันไม่อัจฉริยะเลยนะคุณ”

ซึ่งจากประเด็นข้างต้นนี้แล้ว ยังมีการล้อ iPhone 6 ไปพร้อมกับโฆษณา Galaxy Note 4 ของตัวเองอีก เรียกได้ว่ากัดรอบเดียวได้สองเด้งกันไปเลย

 

OnePlus

ค่ายมือถือลูกของ Oppo ก็ออกมาร่วมวงกัด iPhone 6 เช่นกัน โดยพูดเป็นนัยว่า “ยินดีต้อนรับเข้าสู่ครอบครัว Plus ไปกับเรา” ซึ่งเป็นการล้อไปกับชื่อบริษัทที่ลงท้ายด้วย Plus นั่นเอง

 

Pebble

บริษัทที่ริเริ่มทำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ได้อย่าง Pebble ก็ออกมาร่วมวงแสดงความยินดีให้ Apple เช่นกัน โดยบอกว่าเราใช้เวลานานมากกับการพัฒนาและเปิดโลก SmartWatch ไปพร้อมๆ กัน พวกเราตื่นเต้นที่ Apple ร่วมวง Wearable กับเขาด้วยเช่นกัน

 

เชื่อว่ายังคงมีบริษัทต่างๆ ที่พากันออกมากัด Apple กันยกใหญ่แน่นอน รอดูกันต่อไปได้เลยครับ


ที่มา: BGR, Android Authority


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke