ถนัดมือซ้าย ใส่นาฬิกาข้างขวา… ไม่ต้องห่วง! Apple Watch จะมีโหมดสำหรับผู้ใช้ถนัดซ้าย แค่กลับหัวเท่านั้น

สิ่งหนึ่งที่หลายคนได้เห็นจากการนำเสนอ Apple Watch เมื่อคืนวานนี้ หลายต่อหลายคนที่ถนัดซ้ายน่าจะอุทานว่าทำไมไม่มีการนำเสนอการใช้งานสำหรับคนถนัดซ้ายที่ใส่นาฬิกาข้างขวาบ้าง เพราะมันมีแต่การนำเสนอและการใช้งานสำหรับคนถนัดขวาใส่นาฬิกาข้างซ้ายเท่านั้น แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะช่วง Q&A เมื่อคืนนี้ มีการระบุแล้วว่า Apple Watch จะมีโหมดสำหรับคนถนัดซ้ายแน่นอน

โดยในเรื่องนี้ตัวแทนของเว็บไซต์ SlashGear ได้เข้าสอบถามกับพนักงานฝ่าย Apple Watch ว่าจะมีการพัฒนาระบบการใช้งานสำหรับคนถนัดซ้ายที่ใส่นาฬิกาข้างขวาหรือไม่ เพราะตลอดเวลาที่ Apple นำเสนอ Apple Watch นั้น มันไม่ได้มีการพูดถึงคนถนัดซ้าย ซึ่งต้องมีความจำเป็นในการใส่นาฬิกาข้างขวา และตัวเขาในฐานะหนึ่งในผู้ใช้ที่ถนัดซ้าย ก็รู้สึกไม่ดีกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ตามไปด้วย

แต่แล้วก็เหมือนมีความหวังแว่บเข้ามา เมื่อพนักงานคนดังกล่าวได้ให้คำตอบว่า โหมดสำหรับคนถนัดซ้ายนั้น “มีแน่นอน แต่ยังทำไม่เสร็จ!” (ที่เห็นเมื่อคืนคือยังไม่เสร็จดี) โดยการจะเข้าใช้งานนั้น สามารถทำได้โดยการกลับหัวเครื่อง และสลับขั้วสายรัดเท่านั้น ระบบก็จะรู้ตัวโดยอัตโนมัติว่าผู้ใช้เปลี่ยนรูปแบบอุปกรณ์ไปเป็นแบบสำหรับคนถนัดซ้าย โดยในซอฟต์แวร์ก็จะทำการกลับหัวหน้าจอให้โดยอัตโนมัติ และลักษณะกายภาพก็จะมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย นั่นก็คือเม็ดมะยมจะลงไปอยู่ล่างซ้าย และปุ่ม Quick Contacts จะขึ้นไปอยู่บนซ้ายแทน

อย่างไรก็ตาม ภายในงานยังไม่ได้มีการเปิดโหมดดังกล่าวเพื่อให้คนถนัดซ้ายได้ทดลองใช้งาน ทำให้เราต้องเดากันต่อไปว่า Apple จะมีวิธีการนำเสนอสินค้าให้กลุ่มคนถนัดซ้ายได้ใช้งานกันได้ไม่ขัดข้องกันได้อย่างไรนะครับ


ที่มา: SlashGear


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke