มือดีเผยภาพต้นแบบและรายละเอียดของ iWatch จากโรงงาน Quanta Computer เห็นกันชัดๆ ทั้งแบบปกติและแบบวงกลม

เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมง เราก็จะรู้กันแล้วว่า Apple จะเปิดตัว iWatch จริงหรือไม่ แต่ถึงขั้นที่ส่งบัตรเชิญไปยังสื่อแฟชั่นแล้ว งานนี้ก็ไม่น่าจะใช่หมูๆ และล่าสุดก็มีมือดีนำภาพของ iWatch ที่ยังอยู่ในระหว่างการขึ้นต้นแบบหลุดออกมาสู่สายตาประชาชน ทำให้รู้ถึงรายละเอียดของ iWatch ทั้งหมดเลยทีเดียว

จากรูปดังกล่าวมีการระบุข้อมูลเบื้องต้นว่า iWatch จะมีไมโครโฟน และมีลำโพงสำหรับส่งเสียงตอบกลับ และยังมี Siri ให้ใช้งานด้วย อีกทั้งยังมีความสามารถในการกันน้ำเข้าในระดับความลึกที่ 20 เมตร อีกทั้งยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับแต่งอย่างดี ทำให้ iWatch สามารถใช้งานได้หลายวันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และท้ายที่สุด iWatch 1 รุ่น จะมีรุ่นย่อยทั้งหมด 8 ตัว โดยแบ่งเป็นสองขนาดข้อมือ และมีสีให้เลือกถึง 4 สีกันไปเลยทีเดียว

นอกจากนี้ต้นแบบจากโรงงานของ Quanta ยังมีการระบุถึงตำแหน่งการวางเซ็นเซอร์ของ iWatch อีกด้วย โดยจากภาพจะมีการเปรียบเทียบระหว่างต้นแบบสองตัว คือต้นแบบที่ทำขึ้นคร่าวๆ (P2B) ที่กำหนดลักษณะคร่าวๆ ของ iWatch ว่าเป็นอย่างไร และเมื่อได้ต้นแบบที่ต้องการแล้ว ก็จะเป็นการพัฒนาตัวต้นแบบสำหรับทดสอบ (EVT) ขึ้นมาเพื่อทดสอบการทำงานของอุปกรณ์คร่าวๆ ก่อนว่าตรงตามข้อกำหนดของบริษัทผู้ว่าจ้างหรือไม่

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ A Tech ได้ออกมาคัดค้านข้อมูลข้างต้นนี้ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ตรงกับที่ Quanta Computer กำลังทำงานอยู่ภายใน ทำให้เรื่องของ iWatch ในตอนนี้ ยังเป็นเพียงสายลมต่อไป เพียงแต่อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ เราก็จะได้รู้กันแล้วว่า สุดท้ายแล้ว iWatch จะมีรูปร่างหน้าตาแบบไหนกันแน่ครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke