สับรางเฮือกสุดท้าย … iPhone รุ่นใหม่จะใช้ชื่อทางการตลาดที่แท้จริงว่า “iPhone 6″ และ “iPhone 6 Plus”

หลุดกันเฮือกสุดท้ายจริงๆ สำหรับ iPhone 6 ที่มีข่าวสับรางไปๆ มาๆ อยู่ตลอด ล่าสุดมีข่าวยืนยันจากเว็บไซต์ประเทศญี่ปุ่นที่เปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการของ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่น แถมยังเป็นการไปตีกันเองกับข่าวที่เพิ่งจะมาจากประเทศจีนได้ไม่นานซะด้วย

โดยเว็บไซต์ Macotakara ของประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ชื่อทางการตลาดที่แท้จริงของ iPhone 6 นั้น น่าจะถูกเรียกว่า “iPhone 6″ สำหรับรุ่นหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และในรุ่น 5.5 นิ้ว ก็จะถูกเรียกว่า “iPhone 6 Plus”

ความน่าจะเป็นของชื่อใหม่ในครั้งนี้ก็คือ Apple ต้องการต่อยอดรุ่น iPhone ขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ทำนองเดียวกัน ก็ยังเป็นการขุดชื่อ Plus กลับมาใช้งานอีกครั้ง หลังจากใช้ชื่อนี้กับ Mac Plus แล้วก็หายไปกับสายลม ซึ่งนิยาม Plus ของ Apple ก็จะกลับมาให้ได้เห็นกันอีกครั้งกับผลิตภัณฑ์สาย iOS นั่นเอง

ส่วนความน่าจะเป็นอีกอย่างหนึ่ง ก็คือในปีที่แล้ว มีการค้นพบชื่อ iPhone Plus อยู่ในระบบ ก่อนที่เว็บไซต์ Macotakara จะแย้งว่าสุดท้ายแล้วมันจะใช้ชื่อ iPhone 5s กับ iPhone 5c แทน และก็กลายเป็นชื่อทางการตลาดอย่างเป็นทางการของทั้งสองรุ่นในปัจจุบัน

เอาเป็นว่าอีกไม่กี่ชั่วโมง เราก็น่าจะได้รู้คำตอบแล้วว่า iPhone รุ่นลึกลับทั้งสองรุ่นนั้น จะออกมาในลักษณะไหน และสุดท้ายแล้วมันจะเป็นอย่างไรกันแน่ครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke