งานนี้มาจริง! Apple ร่อนบัตรเชิญงานแถลงข่าววันที่ 9 กันยายนให้สื่อและบล็อกเกอร์สายแฟชั่นเข้าร่วมงาน งานนี้อาจมีเปิดตัว iWatch

ดูท่าว่าการบุกตลาดแฟชั่นอย่างเต็มตัวของ Apple น่าจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนน่าจะไม่ได้คาดคิดกันมาก่อน เพราะล่าสุดมีข่าวว่า Apple ได้ส่งบัตรเชิญเข้าร่วมงาน September Media Event ให้กับนักข่าว สื่อ และบล็อกเกอร์สายแฟชันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเดิมที่ชวนสื่อ และบล็อกเกอร์สายไอทีเข้าร่วมงานกันเป็นหลัก

โดย Reuters ระบุว่า ในขณะนี้สื่อและนิตยสารสายแฟชั่นชื่อดังหลายๆ เจ้า เช่น นิตยสาร Marie Claire และ Fashionista เริ่มได้รับบัตรเชิญเข้าร่วมงาน September Media Event กันแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple ตั้งใจบุกตลาดนี้ และทำการบ้านมาอย่างดีด้วย แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือการคว้าตัวผู้บริหารที่มาจากสายแฟชั่นเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมากนั่นเอง

จากการส่งบัตรเชิญในครั้งนี้ ทำให้มีการคาดเดากันเล็กๆ น้อยๆ ว่า Apple อาจจะเปิดตัวอุปกรณ์ที่เป็นปริศนามาตลอดอย่าง iWatch ออกสู่สายตาประชาชน และชาวแฟชั่นนิสต้า อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าการเปิดตัว iWatch ในครั้งนี้ ก็น่าจะเป็นจุดประสงค์หลักที่ Apple ส่งบัตรเชิญออกไป เพราะตำแหน่งทางการตลาดของ iWatch นั้นไม่ใช่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์สวมใส่ได้เหมือนกับรายอื่นๆ แต่มันคือสินค้าแฟชั่นสินค้าหนึ่ง ที่มีความพิเศษที่เหนือกว่าสินค้าทั่วๆ ไป นอกจากสไตล์ที่มีให้เลือกเป็นจำนวนมากแล้ว มันยังมีสองขนาดเพื่อความเหมาะสมของข้อมือผู้สวมใส่อีกด้วย

งานนี้ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ และ iWatch จะมาจริงหรือไม่นั้น ก็ต้องรอดูกันคืนวันที่ 9 ที่จะถึงนี้แน่นอนครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke