ฮากว่า! เงิบกว่า! เทสโก้โลตัส ออกแคมเปญ iBag และ iHold แคมเปญรณรงค์การงดใช้ถุงพลาสติกซื้อของ

ใครว่าโฆษณาอิเกียชุด Bookbook ฮาแล้ว … ผมมีโฆษณาที่ฮากว่านี้มาฝากกันครับ โฆษณานี้ไม่ได้เริ่มต้นที่ไหนไกลเลย ก็ในบ้านเรานี่แหละครับ เพราะโฆษณาตัวนี้เป็นของเทสโก้โลตัส ที่ทำออกมาเพื่อรณรงค์ให้งดใช้ถุงพลาสติกเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมรับแต้มฟรีๆ เมื่อใช้ถุงผ้าในการซื้อของด้วย

โฆษณาชุดนี้มีชื่อชุดว่า iBag ครับ ซึ่งเจ้า iBag ตัวนี้เป็นอุปกรณ์พิเศษที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการถือ หิ้ว ห้อย แบก หรือใช้งานร่วมกับแต๊บพลิเคชันอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา ด้วยพลังของระบบปฏิบัติการ iSO 8 ที่ช่วยให้การใช้งานนั้นง่ายกว่าที่ควรจะเป็น อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Soft Touch ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกแย่เกินไปเวลาที่ถือของ และนอกจากนี้ iBag ยังสามารถใช้งานได้จนกว่ามันจะพัง โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่กลับเข้าไปใหม่ทุกครั้งเมื่อเลิกใช้งาน

นอกจาก iBag แล้ว ในโฆษณาชุดเดียวกันยังมีการแนะนำ iHold มือถือช่วยโลกสุดวิเศษที่ช่วยให้คุณสามารถถือของชิ้นเดียวได้โดยไม่มีสิ่งอะไรรบกวน และยังเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัวอีกด้วย

ความเจ๋งของโฆษณาชุดนี้ก็คือทางเทสโก้โลตัสพยายามล้อสิ่งที่เป็น Apple ออกมาให้ได้มากที่สุด และหนึ่งในนั้นก็คือผู้แนะนำผลิตภัณฑ์ ที่เรียกได้ว่าเห็นแล้วหลายคนอาจจะต้องฮาเงิบกว่าเดิม เพราะบุคคลท่านนั้นก็คือ “Uncle Yen” ผู้คิดค้นสองผลิตภัณฑ์เหล่านี้ขึ้นมานั่นเอง

เชื่อว่าหลายคนที่ได้เห็นโฆษณาตัวนี้แล้วน่าจะหุบยิ้มกันไม่ลงจริงๆ ส่วนใครที่อยากได้ iBag ตอนนี้มีขายแล้วที่เทสโก้โลตัสทุกสาขา ซึ่งช่วงนี้สมาชิกคลับการ์ดที่ใช้ iBag ซื้อของ จะได้รับแต้มกรีนพ้อยท์จากเดิม 10 แต้ม/ใบเสร็จ เพิ่มเป็น 100 แต้ม/ใบเสร็จ จนถึงวันที่ 24 กันยายนนี้เท่านั้น ของแบบนี้ช้าหมดอดสะสมนะครับ ฮ่าๆ


ที่มา: Mobiledista


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke