นักออกแบบคนดัง Marc Newson เพื่อนสนิท Jonathan Ive มาร่วมทีมฝ่ายออกแบบ Apple แล้ว

ช่วงปลายปี 2013 ที่ผ่านมา มีงานประมูล RED Auction ที่มีกล้อง Leica รุ่นที่ Ive ออกแบบ Mac Pro สีแดงกับ EarPods สีทอง ที่ทำมาพิเศษ และโต๊ะอลูมิเนียมที่ Ive ออกแบบ ซึ่งของทั้งหมดที่มาประมูล อีกบุคคลเบื้องหลังการออกแบบก็ต้องเป็นเพื่อนสนิทของเค้าที่ชื่อ Marc Newson ที่ถือเป็นยอดนักออกแบบคนนึงในวงการออกแบบโลก ตอนนี้มาร่วมงานกับ Apple เรียบร้อย

Vanity Fair ได้รับข้อมูลจาก Apple แจ้งมาว่า Marc Newson ได้เข้าทำงานกับ Apple ในทีมฝ่ายออกแบบที่มี Jonathan Ive เป็นหัวหน้าทีม โดย Marc จะทำงานที่อังกฤษ ไม่ได้เข้ามาทำงานประจำในสำนักงานใหญ่ของ Apple ที่ Cupertino รัฐฯ California ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าตัวจะมีการเดินทางมา Apple เพื่อประชุมงานเป็นระยะ ซึ่งงานที่ Marc ได้รับมอบหมาย จะเป็นงานที่อยู่นอกเหนือจากทีมออกแบบ Apple กำลังทำอยู่

หลังจากที่ Marc Newson ได้ทำงานกับ Apple เจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมรู้สึกชื่นชมและเคารพงานออกแบบของ Apple ที่มี Jonathan Ive ที่เป็นเพื่อนสนิทของผม และตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานในทุกขั้นตอนการทำงานออกแบบกับทีม Apple เช่นกัน”

Marc Newson ถือเป็นหนึ่งในนักออกแบบที่ทรงอิทธิพลที่สุด เป็นหนึ่งในร้อยผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Times Magazine เมื่อปี 2005 และผลงานของเค้า ก็ได้รับการนำไปแสดงที่ MoMa Art Museum อีกด้วย

ถ้า Jonathan Ive ว่าเก่งแล้ว การได้ Marc Newson มาเสริมทัพแบบนี้ ความน่าหลงใหลในงานออกแบบ Apple จะยิ่งกว่าเดิมแน่นอนครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke