[เอาฮา] IKEA เปิดตัว “Bookbook” หนังสืออัจฉริยะที่รวบรวมของตกแต่งบ้านอย่างครบครัน

วิธีการ และท่าทางในการนำเสนอสินค้าของ Jonathan Ive ไม่ว่าใครก็ต่างติดอกติดใจ ด้วยลีลาที่เป็นกันเองและพูดตรงไปตรงมา ทำให้ลักษณะการนำเสนอสินค้าในรูปแบบนี้ มักนำมาใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย (แต่ที่เคยเป็นข่าวดังไปสามวันเจ็ดวัน คงต้องยกให้คิทแคท ที่ล้อโฆษณาซะจนไม่เหลือจุดต่าง) และสดๆ เลย แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากสวีเดนอย่างอิเกีย ก็ขอล้อกับเขาบ้างเช่นกัน

โฆษณาชุดนี้ของอิเกียมีชื่อชุดว่า “Bookbook” (ล้อ MacBook) โดยเป็นโฆษณาที่ใช้โปรโมท อิเกียแคตตาล็อก ประจำปี 2015 โดยล้อฟีเจอร์และวิธีการต่างๆ กับผลิตภัณฑ์ของ Apple แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นท่าทางในการนำเสนอ รูปแบบการนำเสนอ รวมถึงฟีเจอร์ที่ Bookbook มีเหนือกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ทั่วไป เช่น Bookmark หรือการใช้งานแบบ Multi-users เป็นต้น

นอกจากวิดีโอแล้ว อิเกียยังเปิดเว็บไซต์พิเศษที่ชื่อว่า “Bookbook” สำหรับเล่นแคมเปญทางการตลาดนี้ด้วย โดยหน้าเว็บนี้ก็ล้อหน้าเว็บแนะนำผลิตภัณฑ์ของ Apple อีกเช่นกัน แหม่ เรียกได้ว่าเอาฮาแบบครบทุกส่วนจริงๆ

เห็นแบบนี้แล้วก็อดขำไม่ได้จริงๆ ใครที่อยากสัมผัส Bookbook ของจริง เข้าใจว่าทางอิเกียไทยเริ่มแจกจ่ายแคตตาล็อกประจำปี 2015 ไปบ้างแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ ก็ไปเอากันเองได้ที่ อิเกีย เมกาบางนา ครับ


ที่มา: TUAW


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke