ฤาว่า iPhone 6 จะยังคงมีรุ่น 16 GB ออกวางจำหน่าย แต่เฉพาะรุ่น 4.7 นิ้ว

ยิ่งใกล้วันที่ 9 มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีข่าวลือของ iPhone 6 ออกมามากขึ้นเท่านั้น ล่าสุดมีการหลุดชิ้นส่วนบอร์ดตัวเครื่องออกมาสู่สายตาประชาชนกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้มีการเจาะลึกด้วย และการเจาะลึกที่ว่า ก็ทำให้เจอเบาะแสโต้งๆ อันหนึ่ง นั่นคือ iPhone 6 จะยังคงมีรุ่น 16 GB ขายอยู่แน่นอน

โดยภาพชุดนี้เป็นภาพจาก Feld & Volk ที่นำภาพมาเปิดเผยว่า ท้ายที่สุด iPhone 6 จะแบ่งรุ่นออกจำหน่ายเป็น 4 รุ่น 2 ขนาดหน้าจอ คือ 16 GB/32 GB/64 GB และ 128 GB ที่จะเป็นรุ่นบนสุด ซึ่งสิ่งที่ทำให้ยืนยันได้ชัดเจนก็คือภาพบอร์ดตัวเครื่องที่เห็นนี้ เป็นตัวที่ใช้ชิป NAND จาก Toshiba และมีความจุเพียง 16 GB เท่านั้น

ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า ในปีนี้ Apple จะวางขาย iPhone 6 เป็นรุ่นใหม่ทั้งหมดสองตลาด คือตลาดกลาง-บนกับตลาดบน และดัน iPhone 5s กลับมาขายเป็นรุ่นต่ำราคาถูก ซึ่งเจ้ารุ่นที่ว่านี้ก็จะมีความจุเริ่มต้นให้ 16 GB เท่านั้น ส่วน iPhone 6 ทั่วไปจะมีให้เลือกระหว่า 32 GB/64 GB และ 128 GB แล้วแต่รุ่นและขนาดหน้าจอ

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเพราะเหตุใด Apple ถึงยังทำ iPhone 6 ความจุ 16 GB ออกมาจำหน่ายอยู่ แต่เชื่อว่าด้วยสปิริตของ Apple คงจะมีคำตอบว่าทำไมถึงยังออกรุ่น 16 GB ออกมาจำหน่ายตามปกติครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke