ใจร้อนไปไหน Apple เริ่มตกแต่งอาคาร Flint Center สำหรับจัดงาน September Media Event แล้ว

เพิ่งประกาศร่อนบัตรเชิญไปยังไม่ถึงไหน ล่าสุดมีข่าวจากเหยี่ยวตาดีแถว Cupertino เผยว่า ตอนนี้วิศวกรบางส่วนเริ่มเข้ามาดูงานและเริ่มตกแต่งสถานที่ ณ อาคาร Flint Center ที่ Apple ประกาศเชิญร่วมงานที่นี่แล้ว

โดยแหล่งข่าวระบุว่าวิศวกรของ Apple เริ่มเข้าพื้นที่ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม โดยการปรับปรุงในเรื่องหลักๆ นั้น ก็คงจะเป็นเรื่องของการขยายพื้นที่ภายในอาคารสำหรับจัดแสดงสินค้า เนื่องจากเดิมทีอาคารนี้เป็นโรงละครขนาดกลาง-เล็ก (ขนาดประมาณเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ที่เอสพลานาด รัชดา) จึงไม่สามารถรองรับสื่อมวลชนจำนวนมากที่จะแห่กันมาทำข่าวทั้งโลก ณ ที่นี่ได้ ดังนั้นการปรับปรุงให้อาคารมีขนาดใหญ่ขึ้น คงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่ Apple เลือกใช้

ทั้งนี้งานดังกล่าวถือว่าเป็นการกลับมาเยือน Flint Center อีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้ใช้จัดงานอีกเลย นับตั้งแต่ Steve Jobs เปิดตัว Mac ครั้งแรกเมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งการกลับมาเยือนที่นี่ คงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า หอประชุมภายในบริษัทที่ใช้เปิดตัว iPhone 5s นั้น น่าจะไม่เพียงพอต่อความต้องการแล้ว จึงกลับมาเลือกใช้อาคารนี้ที่มีขนาดใหญ่กว่าห้องประชุมภายในบริษัท แต่ก็ไม่ได้ใหญ่เทียบชั้นอาคาร Moscone West Center ที่ใช้จัดงาน WWDC 2014 ที่เพิ่งจะจบไปหมาดๆ ได้

เชื่อว่างานนี้ Apple น่าจะจัดเต็มแน่นอน กับสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 5 ที่ Apple น่าจะขนมาให้เราได้ดูกัน และคืนวันที่ 9 เราก็มาดูงานนี้ไปพร้อมๆ กันได้ที่นีเวลาเดิมครับ :)


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke