(Update) ดีแทคยืนยัน iPhone 5s 32 GB ราคา 6,000 บาทหมดเกลี้ยงแล้ว ลูกค้าที่ทำเรื่องย้ายค่ายในวันที่ 21-24 สิงหาคม จะได้เครื่องทุกคน

เป็นประเด็นมาแบบค่อนข้างเดือดเอาเรื่องเหมือนกันสำหรับการประกาศโปรโมชัน ลดหลุดโลกภาคพิเศษ สำหรับลูกค้าย้ายค่าย ที่ดีแทคนำ iPhone 5s 32 GB มาลดราคาเหลือ 6,000 บาท พร้อมจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 1 ปี แต่ไปๆ มาๆ ในวันนี้หลายๆ ท่านกลับได้รับคำตอบว่า “เครื่องหมด” ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงวันเริ่มโปรโมชัน จึงมีการสอบถามและทักท้วงไปทางดีแทคว่าตกลงอะไรยังไงกันแน่ และล่าสุดดีแทคก็ได้ชี้แจงในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการแล้วครับ ซึ่งประเด็นที่ดีแทคชี้แจงมานั้นมีดังนี้ครับ

ลูกค้าทำเรื่องย้ายค่ายตั้งแต่วันที่ 21-24 สิงหาคม

ในกรณีนี้ ลูกค้า (เฉพาะรายที่ยังไม่ได้ขอสิทธิ์ซื้อเครื่อง) จะสามารถขอซื้อ iPhone 5s 32 GB ในราคา 6,000 บาทได้ทั้งหมด ส่วนลูกค้าที่รับสิทธิ์ไปแล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิทธิ์ในภายหลังได้ และลูกค้าที่ดำเนินการภายในสี่วันนี้ ขอให้สบายใจได้ครับว่าดีแทคจะพยายามหาเครื่องให้เพียงพอต่อความต้องการแน่นอน

โดยเมื่อการย้ายค่ายสำเร็จ ให้ลูกค้าติดต่อรับสิทธิ์ซื้อเครื่องได้ที่สำนักงานและศูนย์บริการลูกค้าดีแทคทุกสาขาทั่วประเทศครับ

ลูกค้าที่จะเข้าไปดำเนินการย้ายค่ายเข้ามาดีแทค ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม

ทางดีแทคกล่าวว่า บริษัทขออภัยเป็นอย่างสูงที่จะต้องแจ้งให้ทราบว่า ลูกค้ากลุ่มนี้จะไม่สามารถซื้อ iPhone 5s 32 GB ในราคา 6,000 บาทได้แล้ว แต่ลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อ HTC One M8 และ HTC Desire 816 ในราคาพิเศษได้ หรือเลือกรับส่วนลดเพิ่มเติมมูลค่า 3,000 บาท สำหรับใช้ร่วมกับโปรโมชัน Shock Sale หรือเลือกรับสิทธิ์กับโปรโมชันอื่นๆ เช่นรับส่วนลดค่าใช้บริการ 50% ได้ตามปกติ

ทั้งนี้ทางดีแทคยังได้กล่าวขออภัยในความไม่สะดวกและความไม่ชัดเจนในการสื่อสารโปรโมชันให้ชัดเจนมาในโอกาสด้วยครับ ซึ่งคนที่ดำเนินการย้ายค่ายในช่วง 4 วันนี้นั้นสามารถหายห่วงเรื่องที่ไม่สามารถซื้อ iPhone 5s กับโปรโมชันนี้ได้เลยครับ ย้ายเสร็จเมื่อไหร่ เข้ารับสิทธิ์ซื้อเครื่องได้เลยครับ

Update 25/07/14

dtac ได้แถลงความกระจ่างเพิ่มเติมให้กับแถลงการณ์อันแรกดังนี้

1. เรื่องของการได้รับสิทธิ์ในแคมเปญนี้
ตามที่ได้ ชี้แจงไปก่อนหน้านี้ ทางดีแทคขอยืนยันว่าผู้ที่แจ้งความประสงค์ในการย้ายค่ายเพื่อรับสิทธิ์ ระหว่างวันที่ 21-24 สิงหาคม และสามารถทำการย้ายค่ายได้สำเร็จภายในวันที่17 กันยายน พ.ศ. 2557 ทุกท่านจะสามารถใช้สิทธิ์ซื้อเครื่องราคาพิเศษตามที่ได้แจ้งความประสงค์ไว้

2. เรื่องของขั้นตอนการรับเครื่อง
เพื่อให้การ บริหารจัดการส่งมอบเครื่องให้กับผู้ใช้สิทธิ์ต่างๆ เป็นไปได้ด้วยดี ทางดีแทคจะดำเนินการจัดส่งสินค้าไปสาขาต่างๆ เพื่อสามารถให้ผู้ใช้สิทธิ์ทุกท่านที่ทำการย้ายค่ายได้สำเร็จแล้ว สามารถทยอยรับเครื่องจากแคมเปญนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2557 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2557
ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในการซื้อเครื่องพิเศษ (ทำการย้ายเครือข่ายสำเร็จ) จะได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ของ ดีแทคภายในวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2557 เพื่อชี้แจงรายละเอียดการรับสินค้าอีกครั้งหนึ่ง

3. ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากการย้ายค่าย
สำหรับผู้ ที่แจ้งความประสงค์ใช้สิทธิ์บางท่านที่อาจจะประสบปัญหาในการย้ายเครือข่าย นั้น หากเป็นผู้ที่แสดงความประสงค์ระหว่างวันที่ 21-24 สิงหาคม พ.ศ. 2557 ก็ยังสามารถใช้สิทธิ์ซื้อเครื่องราคาพิเศษได้อยู่ หากสามารถดำเนินการย้ายค่ายสำเร็จภายในวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2557 โดยจะสามารถซื้อเครื่องราคาพิเศษจนถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2557 ซึ่งผู้ที่มีปัญหาสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มตามทาง dtac Call Center 1678 ได้ค่ะ

หมายเหตุ ทางดีแทคของสงวนสิทธิ์ในการเลือกสีของ iPhone 5s ตามความเหมาะสมจากจำนวนสินค้าในแต่ละสาขา


ที่มา: dtac Facebook Fanpage (1), dtac Facebook Fanpage (2)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke