ไอ้เสือบุก! Apple ประกาศรับสมัครพนักงานในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ใครสนใจห้ามพลาด!

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราเห็น Apple ประกาศรับสมัครพนักงานอยู่บ่อยครั้ง และนานๆ ทีเราจะเห็นประกาศรับสมัครคนไทยเข้าทำงานบ้างเช่นกัน แต่ล่าสุด Apple ลงประกาศรับสมัครพนักงานในไทยเพิ่มเป็นจำนวนมาก และประกาศนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่บอกคร่าวๆ ว่า Apple เตรียมบุกตลาดประเทศไทยเต็มอัตราแล้ว โดยประกาศรับสมัครพนักงานในรอบนี้มีทั้งหมด 14 ตำแหน่ง ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นงานที่เน้นการทำงานเป็นทีม และเน้นตลาดการศึกษามากเป็นพิเศษ ซึ่งทั้ง 14 ตำแหน่งที่ Apple เปิดรับสมัครนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • iOS Enterprise BDM Thailand : ทำงานร่วมกันกับลูกค้าและเครือข่ายในการที่จะขยาย iOS สู่ภาคองค์กร ธุรกิจ อุตสาหกรรม และภาครัฐอย่างสมบูรณ์แบบ
 • Area Sales Manager Thailand : วางแผนการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของ Apple ในกรุงเทพมหานคร
 • iPhone Channel Manager Thailand : วางแผนและดำเนินการในการจำหน่าย iPhone รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของ iPhone ต่อสายตาของประชาชน (ต้องการผู้ที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 8 ปี ในด้านการขายทั้งช่องทางปกติ และรีเทล)
 • Advocacy Programs Manager – Thailand :  วางแผนในการดำเนินการธุรกิจระหว่างองค์กรภาธุรกิจ กับบริษัท
 • Training Operation Specialist – Thailand : วางแผน จัดสร้าง และจัดการแผนการสอนพนักงาน Apple ในประเทศไทยโดยใช้สื่อต่างๆ รวมถึงการดีไซน์แผนการจำหน่าย และการทำงานในด้านโลจิสติกเพิ่มขึ้นเป็นต้น
 • National Development Executive Manager, Thailand : วางแผนในการขยายตลาดสินค้า Apple ในประเทศไทย โดยที่ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งใหญ่ที่สุดของสาย Thailand Development Executive
 • System Engineer, Education Thailand : วางแผน และเสนอแนวทางในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้า Apple ในประเทศไทยให้กับกลุ่มลูกค้าทั้งลูกค้าทั่วไป ลูกค้าองค์กร และช่องทางการจำหน่ายต่างๆ ทั่วประเทศ (ต้องการผู้ที่เขียนภาษา Objective-C และมีประสบการณ์ในการเขียน iOS/OS X มาก่อน และต้องผ่านประสบการณ์ในการทำงานเป็นคอนซัลท์อย่างน้อย 5 ปี)
 • National Education Account Executive, Thailand : ดูแลบัญชีและการจัดการต่างๆ ของ Apple Education รวมถึงเสนอแนวทางในการนำ Apple Learning Solutions ไปใช้งานด้วย (ต้องการผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านการบัญชีอย่างน้อย 10 ปี และประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับสถานศึกษาอย่างน้อย 4 ปี)
 • Education Sales Manager Thailand : วางแผนกลยุทธ์และกิจกรรมในการขับเคลื่อนให้ Apple Learning Solutions สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดีมากขึ้น โดยตำแหน่งนี้จะเป็นหัวหน้าของทีม Apple Education ในประเทศไทยทั้งหมด
 • National Education Developer Executive, HiEd Thailand : โปรโมทและให้ความช่วยเหลือในการนำเทคโนโลยีของ Apple ไปใช้งานร่วมกับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่างๆ รวมถึงเสนอแนวทางในการใช้งาน Apple Learning Solutions ร่วมกับการเรียนการสอนของแต่ละโรงเรียนด้วย
 • Channel Trainer – Thailand : รวบรวมและจัดการในด้านเสียงตอบรับจากลูกค้าจากทุกช่องทางที่บริษัทมีทั้งหมด (ต้องการผู้ที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 8-10 ปี ในด้านที่เกี่ยวข้อง)
 • National Education Developer Executive, K-12 Thailand : โปรโมทและให้ความช่วยเหลือในการนำเทคโนโลยีของ Apple ไปใช้งานร่วมกับโรงเรียนและสถานศึกษาต่างๆ รวมถึงเสนอแนวทางในการใช้งาน Apple Learning Solutions ร่วมกับการเรียนการสอนของแต่ละโรงเรียนด้วย
 • Field Support Engineer : ควบคุมและดูแลในด้านการบริการในภาพรวมทั้งประเทศ รวมถึงการบริการหลังการขาย การซ่อม การบริการ และการขนส่งโลจิสติก (ต้องการผู้ที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 15 ปี ในด้านที่เกี่ยวข้อง)
 • Channel Manager (Thailand) : ควบคุม ดูแล จัดการ และทำพันธมิตรทางการค้า กับ Apple Premium Retailer, Apple Authorized Retailer, Value Added Distributor รวมถึง Consumer Electronic Store

ซึ่งคนที่คิดว่าตัวเองแน่ และอยากร่วมทีมงานกับ Apple นั้น ก็สามารถยื่น Resume เอาไว้ในระบบและรอการติดต่อกลับเพื่อรอสัมภาษณ์งานได้เลยครับ


ที่มา: Apple Jobs


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke